วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สภาเรียกประชุมเลือกนายกฯ 5 ส.ค.

คณะทำงาน "สมศักดิ์" เตรียมการเพื่อรับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้ทำหน้าที่ประธานสภาฯอย่างเป็นทางการ -  สั่งทำหนังสือเชิญสมาชิกประชุมเพื่อเลือกนายกรัฐมนตรี ในวันที่ 5 ส.ค. ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 ส.ค. ที่รัฐสภา นายพิทูรย์ พุ่มหิรัญ เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยว่า ได้รับทราบว่ามีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าแต่งตั้งประธานสภาผู้แทนราษฎรแล้ว ซึ่งทางสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ได้มีกำหนดการจัดพิธีรับพระราชโองการโปรดเกล้าฯ ในเวลา 14.00 น. โดยได้แจ้งให้ ส.ส.ทุกคนทราบเพื่อให้เข้าร่วมในพิธีแล้ว

สำหรับกำหนดเรียกประชุมสภาผู้แทนราษฎรเพื่อเลือกนายกรัฐมนตรีนั้น ได้รับแจ้งจากนายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ ประธานสภาผู้แทนราษฎร สั่งให้ทำหนังสือเชิญสมาชิกเข้าร่วมประชุมในวันที่ 5 ส.ค. เวลา 09.30 น. ทั้งนี้ เนื่องจากพรรคเพื่อไทยมีกำหนดนัดประชุมพรรคในวันพรุ่งนี้

ผู้สื่อข่าวรายบรรยากาศที่รัฐสภาว่า ล่าสุดคณะทำงานของนายสมศักดิ์ ได้เดินทางมาใช้ห้องทำงานของประธานสภาผู้แทนราษฏร ที่ชั้น 2 อาคารรัฐสภา 1 โดยมีการเตรียมการเพื่อรับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้ทำหน้าที่ประธานสภาฯอย่างเป็นทางการ จากนั้นจะเปิดห้องรับรองพิเศษชั้น 2 ให้สมาชิกและข้าราชการเข้าร่วมแสดงความยินดี รวมถึงให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนถึงการทำหน้าที่ประธานสภาผู้แทนราษฎรต่อไป.

คณะทำงาน "สมศักดิ์" เตรียมการเพื่อรับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้ทำหน้าที่ประธานสภาฯอย่างเป็นทางการ - สั่งทำหนังสือเชิญสมาชิกประชุมเพื่อเลือกนายกรัฐมนตรี ในวันที่ 5 ส.ค. ... 3 ส.ค. 2554 11:17 ไทยรัฐ