วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปู'ปัดบินฮ่องกงพบพี่ชาย ไม่รู้'สมศักดิ์'อยากร่วมรบ.

"ยิ่งลักษณ์" ปฎิเสธวางแผนไปพบ "พ.ต.ท.ทักษิณ" ที่ฮ่องกงในวันที่ 10 ก.ค. นี้ เพื่อหารือจัดโผ ครม. ย้ำไม่หนักใจการต่อรองเก้าอี้รัฐมนตรีในพรรค ยืนยันยังไม่มีการวางตัวใครเป็นรัฐมนตรี ลั่นยังไม่รู้กลุ่ม "สมศักดิ์" ต้องการเข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคเพื่อไทย...


เมื่อวันที่ 8 ก.ค.2554 ที่พรรคเพื่อไทย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ว่าที่นายกรัฐมนตรี ปฏิเสธกระแสข่าวที่จะเดินทางไปพบ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และจะไม่มีการจัดตั้งคณะรัฐมนตรีที่ประเทศฮ่องกงหรือดูไบ ในวันที่ 10 ก.ค. ตามที่มีกระแสข่าว และตนจะอยู่ในกรุงเทพมหานคร ส่วนกรณีที่ ส.ส.ภาคอีสาน และภาคเหนือ ออกมาต่อรองตำแหน่งรัฐมนตรี อยู่ในขณะนี้นั้น ทางพรรคยังไม่มีการวางตัวใคร เนื่องจากอยู่ในขั้นตอนของการวางนโยบาย ทั้งนี้ ไม่รู้สึกหนักใจว่าเรื่องดังกล่าว จะสร้างแรงกระเพื่อมขึ้นภายในพรรค เพราะ ส.ส. ทุกคนมีเหตุผล สามารถพูดคุยกันได้ ซึ่งสุดท้ายต้องเคารพกติกา และวัตถุประสงค์ของพรรค และส่วนตัวยินดีรับฟังความคิดเห็นของ ส.ส.ในพรรค แต่จะต้องหารือกับคณะกรรมการบริหารพรรคก่อน

ว่าที่นายกรัฐมนตรี กล่าวด้วยว่า ขณะนี้ยังไม่มีการฟอร์มทีมรัฐบาล จึงยังไม่มีการวางตัวรัฐมนตรีในส่วนของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และกระทรวงพลังงาน แต่พร้อมรับฟังความคิดเห็น ส.ส. ที่ไม่ต้องการให้พรรคร่วมรัฐบาลดูแลในส่วนของกระทรวงดังกล่าว ซึ่งต้องให้คณะกรรมการหารือกันอีกครั้ง พร้อมยืนยันว่า ขณะนี้มี 6 พรรคการเมือง ที่ร่วมกันจัดตั้งรัฐบาล ยังไม่คิดดึงพรรคการเมืองเข้าร่วม ขณะเดียวกัน ไม่ทราบว่ากลุ่มของนายสมศักดิ์ เทพสุทิน ต้องการเข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคเพื่อไทย

"ยิ่งลักษณ์" ปฎิเสธวางแผนไปพบ "พ.ต.ท.ทักษิณ" ที่ฮ่องกงในวันที่ 10 ก.ค. นี้ เพื่อหารือจัดโผ ครม. ย้ำไม่หนักใจการต่อรองเก้าอี้รัฐมนตรีในพรรค ยืนยันยังไม่มีการวางตัวใครเป็นรัฐมนตรี ลั่นยังไม่รู้กลุ่ม "สมศักดิ์" ต้องการเข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคเพื่อไทย... 8 ก.ค. 2554 12:19 ไทยรัฐ