วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โผครม.ล่าสุด 'ยงยุทธ'มท.1-'ประวิตร'คุมกลาโหม

"ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" เข้าพรรคเพื่อไทย คาดจัดโผ ครม. สะพัด "สุชาติ ธาราธำรงเวช" นั่ง รมว.คลัง "สมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์" ประธานสภา ขณะที่ "ยงยุทธ วิชัยดิษฐ" รมว.มหาดไทย ส่วน "พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ" รมว.กลาโหม เพื่อเน้นรักษาสัมพันธ์กองทัพ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 5 ก.ค. ที่พรรคเพื่อไทย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ว่าที่นายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมายังที่ทำการพรรคเพื่อไทย โดยวันนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์จะอยู่ที่พรรคเพื่อไทยตลอดทั้งวัน คาดว่า จะมีการประชุมหารือกันในการวางตัวบุคคลที่จะมาดำรงตำแหน่งคณะ ครม.ชุดใหม่

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โผล่าสุดของคณะรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย ที่ออกมาในขณะนี้ แหล่งข่าวในพรรคเพื่อไทยระบุว่า ว่า รศ.ดร.สุชาติ ธาดาธำรงเวช จะนั่งในตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง นายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ จะนั่งตำแหน่งประธานสภาผู้แทนราษฎร เนื่องจากเป็นบุคคลที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ไว้วางใจ และเป็น ส.ส.อาวุโส หลายสมัยของพรรค

นอกจากนี้ แหล่งข่าวยังกล่าวเพิ่มเติมว่า ขณะที่กระทรวงมหาดไทย คาดว่าเป็น นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย แต่บางกระแสระบุว่า ยังมีการวางตัว พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก ไว้ด้วย และในส่วนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม คาดว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ จะนั่งในตำแหน่งนี้ เนื่องจากพรรคเพื่อไทย ยังต้องการรักษาสายสัมพันธ์ระหว่างกองทัพกับพรรคเพื่อไทยไว้

"ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" เข้าพรรคเพื่อไทย คาดจัดโผ ครม. สะพัด "สุชาติ ธาราธำรงเวช" นั่ง รมว.คลัง "สมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์" ประธานสภา ขณะที่ "ยงยุทธ วิชัยดิษฐ" รมว.มหาดไทย ส่วน "พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ" รมว.กลาโหม เพื่อเน้นรักษาสัมพันธ์กองทัพ... 5 ก.ค. 2554 11:43 5 ก.ค. 2554 12:22 ไทยรัฐ