วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เฉลิม-ฤทธิ์ลือชา' ลงพื้นที่กาญจน์ ช่วยกำนันหยุนหาเสียง

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง และฤทธิ์ ลือชา ลงพื้นที่เมืองกาญจน์ เขต 4 ช่วยกำนันหยุนหาเสียง ร่ายยาวเกือบ 2 ชั่วโมง มั่นใจเพื่อไทยเป็นรัฐบาล ส่วนตัวเองเป็นรมต. ย้ำเสื้อแดงที่ถูกจับในคดีก่อการร้ายสากล ที่แท้แค่ผิดพ.ร.บ.จราจรทางบก หากเข้ามานั่งเก้าอี้จะจัดให้...

 

28 มิ.ย. ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ผู้สมัครส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ลำดับที่ 3 และนายฤทธิ์ลือชา คุ้มแพรวพรรณ หรือฤทธิ์ ลือชา ดาราดาวร้ายชื่อดัง เดินทางมายังเวทีปราศรัยภายในวัดเลาขวัญ ม.4 ต.เลาขวัญ อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี เพื่อช่วยนายไพบูลย์ พิมพ์พิสิฐถาวร หรือกำนันหยุน เจ้าของสนามกอล์ฟบลูแซฟไฟร์ กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท ผู้สมัครส.ส.กาญจนบุรี เขต 4 พรรคเพื่อไทย หาเสียง มีประชาชนและคนเสื้อแดงราว 1,000 คน ร่วมฟังการปราศรัยโดยร.ต.อ.เฉลิมกล่าวบนเวทีว่า ที่ผ่านมาพรรคเพื่อไทยชนะการเลือกตั้งมาตั้งแต่เป็นพรรคไทยรักไทย ต่อมาเป็นพรรคพลังประชาชน ก็ชนะการเลือกตั้ง ฉะนั้นคราวนี้เป็นพรรคเพื่อไทย ก็มั่นใจว่าจะต้องชนะการเลือกตั้งอีก หากเพื่อไทยได้เป็นรัฐบาล ตนก็จะต้องได้รัฐมนตรีในตำแหน่งใดตำแหน่งหนึ่งอย่างแน่นอน อาจจะเป็นรองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง เหมือนนายสุเทพ เทือกสุบรรณ แต่ยืนยันว่าจะไม่นั่งห้องนายสุเทพเด็ดขาด หรืออาจจะได้ตำแหน่งรมว.มหาดไทยก็ได้ แต่สิ่งที่ยืนยันได้จากตน ฝากไปยังทหารและตำรวจว่า ตนเข้าใจการทำงาน ตนและพรรคเพื่อไทยไม่เคยคิดแค้นแน่นอน เราเน้นการพัฒนาประเทศมากกว่า เมื่อตนได้เป็นรัฐมนตรี นายไพบูลย์ หรือกำนันหยุน จะต้องได้รับตำแหน่งที่ใกล้ชิดกับตนอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ ร.ต.อ.เฉลิม ยังกล่าวอีกว่า ตนไม่เคยขึ้นเวทีเสื้อแดง แต่ตนรักคนเสื้อแดง และเข้าใจความรู้สึกดี การได้รับข้อหาก่อการร้ายสากลทั้งๆ ที่ไม่ได้ไปปิดสนามบิน หรือปิดท่าเรือสินค้า ข้อหาของคนเสื้อแดงแค่ผิดพ.ร.บ.จราจรทางบก คือปิดถนนทำให้รถผ่านไปมาไม่ได้ ตนจบด็อกเตอร์ด้านกฏหมาย ตนรู้ดี ฉะนั้นหากตนเป็นรัฐมนตรี คนเสื้อแดงไม่ต้องกลัว เดี๋ยวตนจัดให้ สร้างเสียงปรบมือจากตีนตบดังกึกก้อง

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ร.ต.อ.เฉลิม ยังพูดถึงนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการพรรคฯ ว่าให้เตรียมเก็บเสื้อผ้ากลับบ้านได้เลย เพราะพรรคเพื่อไทยจะได้เป็นรัฐบาลแน่นอน นายสุเทพก็เตรียมกลับสุราษฎร์ธานีไปซะ และตนขอประกาศตรงนี้เลยว่า จะไม่เอาพรรคภูมิใจไทยร่วมรัฐบาลอย่างแน่นอน หากพรรคเพื่อไทยได้เป็นผู้จัดตั้งรัฐบาล วันนี้โพลทุกโพลบอกเพื่อไทยจะชนะ ซึ่งตนมั่นใจว่าจะได้ส.ส. 250 เสียง และนายไพบูลย์ หรือกำนันหยุน ผู้สมัครส.ส.เขต 4 พรรคเพื่อไทย จ.กาญจนบุรี จะได้เป็นส.ส.คนที่ 251 จากนั้น ร.ต.อ.เฉลิมพูดปราศรัยเกือบ 2 ชั่วโมง ก่อนเดินทางกลับกรุงเทพฯ และปล่อยให้นายฤทธิ์ลือชาขึ้นพูดต่อ

สำหรับการเดินทางมาปราศรัยในพื้นที่เขต 4 จ.กาญจนบุรี ของร.ต.อ.เฉลิม พร้อมคณะในครั้งนี้ เพื่อช่วยนายไพบูลย์ หรือกำนันหยุน อดีตส.ส. หาเสียงในพื้นที่ เนื่องจากถือเป็นเขตช้างชนช้างและสำคัญที่สุด เนื่องจากนายไพบูลย์ต้องเจอคู่แข่งเขี้ยวตันจากพรรคประชาธิปัตย์ คือ นายประชา โพธิพิพิธ หรือกำนันเซี้ย หัวหน้าทีมผู้สมัครส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ จ.กาญจนบุรี ซึ่งลงแข่งชิงเก้าอี้ด้วยตัวเอง ซึ่งก่อนหน้านี้ กำนันเซี้ยประกาศสู้แบบหมดหน้าตักกับนายไพบูลย์ และประกาศว่าอาจจะเป็นการลงเลือกตั้งครั้งสุดท้ายในชีวิตกำนันเซี้ยเอง ทำให้การชิงชัยเขตนี้เข้มข้นและน่าติดตามกว่าเขตอื่นๆ ในพื้นที่กาญจนบุรี

ด้านการรักษาความปลอดภัย พล.ต.ต.โชต วีรเดชกำแหง ผบก.ภ.จ.กาญจนบุรี ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.พีระพจน์ ระหว่างบ้าน รอง ผกก.กสส.ภ.จ.กาญจนบุรี นำกำลังสืบสวนจังหวัด และนปพ.กาญจนบุรี 20 นาย ดูแลความปลอดภัย มีกำลังตำรวจของสภ.เลาขวัญ นำโดย พ.ต.ท.ทินกร โมกขพันธ์ สวป.สภ.เลาขวัญ นำกำลังอีก 10 นาย มาร่วมรักษาความปลอดภัยด้วย นอกจากนี้ร.ต.อ.เฉลิมยังมีทีมรปภ.ส่วนตัวราว 10 คน โดยทุกคนสวมเสื้อเชิ้ตสีดำ ปักข้างหลังว่าทีมงานบ้านริมคลอง มารักษาความปลอดภัยโดยเน้นรอบๆ และหลังเวทีปราศรัยด้วย โดยการปราศรัยผ่านพ้นไปด้วยดี ไม่มีเหตุร้ายเกิดขึ้นแต่อย่างใด

 

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง และฤทธิ์ ลือชา ลงพื้นที่เมืองกาญจน์ เขต 4 ช่วยกำนันหยุนหาเสียง ร่ายยาวเกือบ 2 ชั่วโมง มั่นใจเพื่อไทยเป็นรัฐบาล ส่วนตัวเองเป็นรมต. ย้ำเสื้อแดงที่ถูกจับในคดีก่อการร้ายสากล ที่แท้แค่ผิดพ.ร.บ.จราจรทางบก หากเข้ามานั่งเก้าอี้จะจัดให้... 29 มิ.ย. 2554 02:54 29 มิ.ย. 2554 03:07 ไทยรัฐ