วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ชูวิทย์'เตือน บรรหาร-สุวัจน์-เนวิน อย่าจุ้นการเมือง ไม่งั้นอาจเจอยุบพรรค

โดย

ชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์​ ผู้สมัครบัญชีรายชื่อลำดับที่ 1 พรรครักประเทศไทย ออกโรงเตือน บรรหาร-สุวัจน์-เนวิน ห้ามจุ้นการเมือง เพราะถูกตัดสิทธิ์ 5 ปี ไม่งั้นอาจร้อง กกต. ยุบ 3 พรรค ขณะที่เตรียมขึ้นเชียงใหม่ภายในอาทิตย์นี้ ส่วนอาทิตย์หน้าลงใต้ไปปัตตานีหาเสียง

เมื่อเวลา 11.45 น. วันที่ 31 พ.ค. นายชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์​ ผู้สมัครบัญชีรายชื่อลำดับที่ 1 พรรครักประเทศไทย ลงพื้นที่ตลาดหลังตึก ITF ถนนสีลม เพื่อหาเสียงเลือกตั้ง ซึ่งได้รับการตอบรับจากพี่น้องประชาชนบริเวณดังกล่าวเป็นอย่างดี ทั้งนี้ นายชูวิทย์ มีการแจกแผ่นพับใบปลิวเพื่อแนะนำตัวผู้สมัครด้วย

นายชูวิทย์ ยังได้กล่าวให้สัมภาษณ์ระหว่างหาเสียง เตือนไปยังนายบรรหาร ศิลปอาชา ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติไทยพัฒนา นายสุวัจน์  ลิปตพัลลภ แกนนำพรรคชาติพัฒนาเพื่อแผ่นดิน และนายเนวิน  ชิดชอบ แกนนำพรรคภูมิใจไทย อย่าออกมายุ่งในการเลือกตั้ง เพราะทั้ง 3 คน ยังติดโทษทางการเมือง ตัดสิทธิ์เลือกตั้ง 5 ปีอยู่ อย่ากระเหี้ยนกระหือรือ จึงไม่ควรออกมายุ่งกับการเมืองในช่วงนี้ หากไม่เชื่อตนอาจร้องไปที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง กกต. เพื่อเอาผิดถึงขั้นยุบพรรค เพราะปรากฎชัดว่า ทั้ง 3 คนออกมายุ่งเกี่ยวกับการเลือกตั้ง โดยเฉพาะนายบรรหาร ศิลปอาชา  อย่าทำตัวเป็นคนขี้น้อยใจ ควรรอให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสินในวันที่ 3 ก.ค. ที่จะถึงนี้ก่อน พรรคที่ได้คะแนนเสียงมากที่สุดก็จัดตั้งรัฐบาลไป

อย่างไรก็ดี นายชูวิทย์ กล่าวอีกว่า ภายในสัปดาห์นี้ จะลงพื้นที่หาเสียงที่จังหวัดเชียงใหม่ ส่วนประมาณอาทิตย์หน้า จะลงใต้ไปหาเสียงที่จังหวัดปัตตานีด้วย

ชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์​ ผู้สมัครบัญชีรายชื่อลำดับที่ 1 พรรครักประเทศไทย ออกโรงเตือน บรรหาร-สุวัจน์-เนวิน ห้ามจุ้นการเมือง เพราะถูกตัดสิทธิ์ 5 ปี ไม่งั้นอาจร้อง กกต. ยุบ 3 พรรค ขณะที่เตรียมขึ้นเชียงใหม่ภายในอาทิตย์นี้ ส่วนอาทิตย์หน้าลงใต้ไปปัตตานีหาเสียง 31 พ.ค. 2554 13:05 ไทยรัฐ