วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชพน.เฮได้เบอร์2ชู'ประพาส'ปาร์ตี้ลิสต์อันดับ1

ชาติพัฒนาเพื่อแผ่นดิน ปลื้ม จับได้เบอร์2 ชู 'ร.ต.ประพาส ลิมปะพันธุ์' นั่งปาร์ตี้ลิสต์ เบอร์ 1 - ชาญชัย 2 - กรณ์พจน์ ​4...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 19 พ.ค. ที่สนามกีฬาไทยญี่ปุ่นดินแดง นพ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล หัวหน้าพรรคชาติพัฒนาเพื่อแผ่นดิน (ชพน.) พร้อมผู้บริหาร แกนนำพรรค ผู้สมัครระบบบัญชีรายชื่อ และกลุ่มผู้สนับสนุนพรรค ได้เดินทางรอการสมัครและจับสลาก ซึ่งมีปอมๆเชียร์จากวง Swan มาคอยสร้างสีสันด้วย โดยนพ.วรรณรัตน์ให้สัมภาษณ์ก่อนจับฉลาก ว่า หวังอยากจะได้เลขตัวเดียว เพราะจำง่าย

ด้านนายชาญชัย ชัยรุ่งเรือง ผู้สมัครบัญชีรายชื่อลำดับที่ 2 กล่าวว่า อยากจับได้เบอร์ 1 ขณะที่ นายภราดร ศรีชาพันธุ์ กล่าวยอมรับว่า การเลือกตั้งครั้งนี้คงไม่ได้ลงสมัครด้วย เนื่องจากครั้งที่แล้วตนไม่ได้ไปใช้สิทธิ เนื่องจาก ติดภารกิจเดินทางไปแข่งขันกีฬา แต่ยังคงช่วยพรรค และผู้สมัครหาเสียงในพื้นที่ต่างๆ โดยเน้นนโยบายด้านกีฬา และคาดว่าการเลือกตั้งครั้งหน้า จะได้ร่วมทำกิจกรรมกับพรรคชาติพัฒนาเพื่อแผ่นดิน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อผลการจับสลากของ นพ.วรรณรัตน์ ออกมาว่า ได้เบอร์ 2 ทำให้เจ้าตัว และกองเชียร์ต่างแสดงความดีใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะนพ. วรรณรัตน์ถึงกับยิ้มจนแก้มปริ จากนั้นได้เดินทักทายบรรดากองเชียร์พร้อมกับกล่าวว่า วันนี้พวกเรามากับชัยชนะ หมายเลข 2 เป็น Victory (ชัยชนะ) ที่ทำให้การเลือกตั้งครั้งนี้จะนำชัยชนะมาสู่พรรค หลังจากนี้ขอให้ทุกคนลงพื้นที่หาเสียงอย่างเข้มข้น เพื่อนำไปสู่ชัยชนะในการลงคะแนนเลือกตั้งวันที่ 3 ก.ค. โดยวันที่ 20 พ.ค. จะแถลงนโยบายด้านพลังงาน รวมถึงการแบ่งหน้าที่รับผิดชอบในการหาเสียง ในพื้นที่ภาคเหนือและภาคอีสาน ส่วนตัวยังไม่ประเมินว่าจะได้กี่ที่นั่ง ขึ้นอยู่กับประชาชน โดยพรรคจะชูนโยบายเศรษฐกิจ สังคม ท่องเที่ยว กีฬา และพลังงาน ส่วนการจะไปจับมือเป็นพันธมิตรทางการเมืองกับพรรคใดนั้น คิดว่ายังเร็วเกินไปที่จะพูดถึงเรื่องนี้

สำหรับรายชื่อผู้สมัคร ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อของพรรคชาติพัฒนาเพื่อแผ่นดิน ได้ส่งครบทั้ง 125 คน เรียงลำดับรายชื่อที่น่าสนใจดังนี้ 1.ร.ต.ประพาส ลิมปะพันธุ์ ผอ.การเลือกตั้งพื้นที่ภาคเหนือ 2.นายชาญชัย ชัยรุ่งเรือง อดีตหัวหน้าพรรคเพื่อแผ่นดิน 3.นางพรรณี จารุสมบัติ น้องสาวนายพินิจ จารุสมบัติ 4.นายกรพจน์ อัศวินวิจิตร หัวหน้าทีมเศรษฐกิจพรรค 5.ร.ต.หญิง ระนองรักษ์ สุวรรณฉวี อดีตรมว.เทคโนโลยี สารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) 6.นายชาติชาย พุคยาภรณ์ 7.นายประเชิญ ติยะปัญจนิตย์ ผอ.พรรค 8.นายสิทธิชัย โควสุรัตน์ อดีตรองหัวหน้าพรรคเพื่อแผ่นดิน 9.นายสุรเดช ยะสวัสดิ์ อดีตรองหัวหน้าพรรคเพื่อแผ่นดิน 10.นายธนการ ดำรงรัตน์ น้องชายนพ.พฤฒิชัย ดำรงรัตน์ อดีต รมช.คลัง 11.นายประทีป กรีฑาเวช 12.นายนิกร เลาหพงศ์ชนะ พี่ชายนายปรีชา เลาหพงษ์ชนะ แกนนำกลุ่ม 3 พี

ทั้งนี้ บัญชีรายชื่อดังกล่าวทำเสร็จก่อนจะไปยื่นสมัครต่อ กกต.ไม่กี่ชั่วโมง เดิมวางตัว นายกรพจน์ เป็นลำดับ 1 ร.ต.ประพาส อยู่ลำดับ 4 แต่เมื่อดูความเหมาะสมและปัจจัยอื่น ทั้งความอาวุโส ประสบการณ์ทำงาน ที่สำคัญเป็นบุคคลที่ นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ให้ความไว้วางใจมาก เพราะอยู่ด้วยกันมานาน ตั้งแต่สมัยร่วมกันก่อตั้งพรรคชาติพัฒนา ตั้งแต่ยุคพล.อ.ชาติชาย ชุณหะวัณ จึงเปลี่ยนมาเป็นลำดับที่ 1

ชาติพัฒนาเพื่อแผ่นดิน ปลื้ม จับได้เบอร์2 ชู 'ร.ต.ประพาส ลิมปะพันธุ์' นั่งปาร์ตี้ลิสต์ เบอร์ 1 - ชาญชัย 2 - กรณ์พจน์ ​4... 19 พ.ค. 2554 13:20 19 พ.ค. 2554 13:49 ไทยรัฐ