วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯทูลเกล้าฯยุบสภาบ่ายวันนี้

นายกรัฐมนตรี แถลงเตรียมทูลเกล้าฯ ยุบสภา บ่ายวันนี้ ก่อนเดินทางไปอินโดนีเซีย โดยจะแถลงถึงความชัดเจนอีกครั้งวันจันทร์ หลังกลับมา...

เมื่อเวลา 10.45 น. วันที่ 6 พ.ค.ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี แถลงถึงความชัดเจนในการนำร่างพระราชกฤษฎีกายุบสภาขึ้นทูลเกล้าฯว่า บ่ายวันนี้ (6พ.ค.) ก่อนที่ตนจะเดินทางไปประชุมอาเซียนที่สาธารณรัฐอินโดนีเซีย ตนก็จะดำเนินการนำร่างพระราชกฤษฎีกายุบสภาขึ้นทูลเกล้าฯ ซึ่งเป็นไปตามที่ตนได้เคยกราบบังคมทูลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวไว้แล้ว และก็ได้แจ้งต่อสาธารณะว่านำเรื่องนี้ขึ้นทูลเกล้าฯ แล้วก็จะมีขั้นตอนการประสานงานภายใน และตนจะได้แถลงอีกครั้งหนึ่งในวันจันทร์ที่ 9 พ.ค. หลังจากที่ตนเดินทางกลับมาจากอินโดนีเซียแล้ว มั่นใจว่าการดำเนินการในแนวทางนี้จะไม่มีปัญหาในเรื่องของข้อกฎหมายใดๆ ทั้งสิ้น และมั่นใจว่าจะเป็นแนวทางที่จะทำให้ประเทศชาติบ้านเมืองของเราเดินหน้าต่อไปได้ อย่างไรก็ตาม ในช่วงที่มีการดำเนินการตามขั้นตอนนี้ตนขอความกรุณาว่าไม่มีความจำเป็นใดๆวิพากษ์วิจารณ์ในเรื่องเหล่านี้ ขอให้ตนได้มาแถลงข่าวในวันจันทร์ที่ 9 พ.ค.

จากนั้น นายอภิสิทธิ์ ได้เดินออกจากโพเดียมแถลงข่าวทันทีโดยไม่เปิดโอกาสให้ผู้สื่อข่าวซักถามใดๆ

นายกรัฐมนตรี แถลงเตรียมทูลเกล้าฯ ยุบสภา บ่ายวันนี้ ก่อนเดินทางไปอินโดนีเซีย โดยจะแถลงถึงความชัดเจนอีกครั้งวันจันทร์ หลังกลับมา... 6 พ.ค. 2554 11:09 6 พ.ค. 2554 11:50 ไทยรัฐ