วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ธิดา'แย้มลดชุมนุมเหลือเดือนละครั้งลั่นจะอภิปรายนอกสภา

"ธิดา ถาวรเศรษฐ์" เตรียมอภิปรายนอกสภา ที่บริเวณพื้นที่ชุมนุมอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เนื่องจากรัฐบาลไม่ได้แก้ข้อกล่าวหา แย้มอาจลดการชุมนุมลงให้เหลือเดือนละ 1 ครั้ง...

เมื่อวันที่ 19 มี.ค. นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช.กล่าวถึงกรณีนายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เตรียมยื่นถอดถอนประกันตัวและเตรียมฟ้องร้องตน เรื่องการนำเอกสารลับในการชันสูตรพลิกศพ ของบุคคลที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ชุมนุมมาเปิดเผยในสภา ว่า ตนก็เตรียมที่จะฟ้องกลับ เพราะนายอภิสิทธ์ เวชชาชีวะ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ นายกรัฐมนตรีและรองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง ก็นำเอกสารดังกล่าวมาใช้เหมือนกัน

ส่วนการชี้แจงในสภาของรองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงนั้น นายจตุพร กล่าวว่า นายสุเทพ ชี้แจงไม่ตรงประเด็น และนำเรื่องอื่นๆ หรือ หลักฐานอื่นๆ มารวมกัน แล้วมาสรุป ถ้าเป็นแบบนี้ หากมีการอภิปรายครั้งต่อไป ขอให้ตนลุกขึ้นพูดหลังจาก นายสุเทพจะดีกว่า เพราะจะได้หยิบเอกสารและหลักฐานมาต่อสู้ให้ชัดเจน

ด้าน นางธิดา ถาวรเศรษฐ์ รักษาการประธาน นปช. กล่าวถึงรูปแบบการปราศรัยในวันนี้ ว่าจะเป็นการอภิปรายนอกสภา กรณีการสลายการชุมนุมกลุ่มคนเสื้อแดงเมื่อเดือนเมษายนและพฤษภาคม พ.ศ. 2553 เพื่อเป็นการตอบโต้รัฐบาลที่ชี้แจงในสภาที่ผ่านมา เนื่องจากรัฐบาลไม่ได้แก้ข้อกล่าวหา และยังใส่ร้ายกลุ่ม นปช. มากขึ้น นอกจากนี้ ยังเปิดเผยถึงการนัดชุมนุมครั้งต่อไปว่า อาจลดจำนวนครั้งในการชุมนุมลง ให้เหลือเพียงเดือนละ 1 ครั้งเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ในเวลา 20.30 น. พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จะโฟนอินเข้ามาในสถานที่ชุมนุม เนื่องจากวันนี้มีปัญหาขัดข้องทางเทคนิค จึงทำให้ไม่สามารถใช้ระบบวีดิโอลิงก์ได้ ส่วนการชุมนุมจะสิ้นสุดลงในเวลา 02.00 น. (20 มี.ค.)

 

 

ธิดา ถาวรเศรษฐ์ เตรียมอภิปรายนอกสภา ที่บริเวณพื้นที่ชุมนุมอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เนื่องจากรัฐบาลไม่ได้แก้ข้อกล่าวหา แย้มอาจลดการชุมนุมลงให้เหลือเดือนละ 1 ครั้ง... 19 มี.ค. 2554 19:30 ไทยรัฐ