วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สภาวุ่น ส.ส.เพื่อไทย ฮือประท้วง สุเทพ หลังพาดพิงทักษิณ

สภาวุ่น ส.ส.เพื่อไทย ดาหน้าประท้วง นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี หลังกล่าวพาดพิง พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร โยงการชุมนุมกลุ่มเสื้อแดง...

การอภิปรายไม่ไว้วางใจในวันที่ 2 เริ่มดุเดือด หลัง ส.ส.ฝ่ายค้านยกมือประท้วงวุ่นวาย จากรณีที่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ลุกขึ้นชี้แจงกรณีที่ ร.ต.ท.เชาวรินทร์ ลัทธศักดิ์ศิริ ส.ส.พรรคเพื่อไทย กล่าวหาว่ารัฐบาลรู้เห็นเป็นใจหรือดำเนินการในการเผารถเมล์ ในช่วงที่มีการชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดง เมื่อเดือนเมษายน ปี 2552

โดยรองนายกรัฐมนตรี ชี้แจงว่า รถเมล์ทั้ง 35 คัน ที่ถูกเผาในช่วงการชุมนุมขณะนี้ กระทรวงคมนาคม ได้แจ้งความไว้ที่ สน.นางเลิ้ง สน.ดินแดง และ สน.ห้วยขวาง ซึ่งตำรวจ จะได้มีการเร่งดำเนินการหาตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีต่อไป

ส่วนที่มีการกล่าวว่ารัฐบาลทำร้ายประชาชน นั้น นายสุเทพ ชี้แจงว่า รัฐบาลไม่ได้เป็นผู้ดำเนินการ และในช่วงการชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดง ซึ่งที่สุดเกิดเหตุการณ์ความวุ่นวายขึ้นนั้น เพราะว่ามีการวางแผนการต่อสู้อย่างเป็นระบบ พร้อมพาดพิงไปถึง พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี

ทั้งนี้ ในระหว่างการชี้แจงของนายสุเทพ ปรากฎว่ามี บรรดา ส.ส.เพื่อไทย เช่น นายวิเชียร ขาวขำ นพ.ประสิทธิ์ ชัยวิรัตนะและ นายมานิต จิตต์จันทร์กลับ ยกมือประท้วงนายสุเทพ กันหลายรอบ เพราะไม่ต้องการให้ นายสุเทพ พูดถึง พ.ต.ท.ทักษิณ จนประธานในที่ประชุม ต้องบอกให้ทุกคนอยู่ในความสงบ

สภาวุ่น ส.ส.เพื่อไทย ดาหน้าประท้วง นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี หลังกล่าวพาดพิง พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร โยงการชุมนุมกลุ่มเสื้อแดง... 16 มี.ค. 2554 17:07 ไทยรัฐ