วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"ประชา"ย้ำปฏิวัติไม่ใช่ข่าวลือ

โดย

ประชา ประสพดี ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย ย้ำ ข่าวปฏิวัติไม่ใช่ข่าวลือ จี้นักการเมืองผนึกกำลังต้าน วอนทหารทบทวนหากคิดลงมือ...

เมื่อวันที่ 28 ม.ค. นายประชา ประสพดี ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า กระแสข่าวปฏิวัตินั้นขณะนี้หลายฝ่ายได้ข่าวค่อนข้างตรงกัน มันไม่ใช่แค่ข่าวลือ แต่เป็นการข่าวที่เกิดขึ้นจริงโดยหารือกันในทางลับ จึงอยากฝากบอกนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกฯ รวมทั้งรัฐมนตรี ตลอดจน ส.ส. ส.ว.ทุกคนว่าควรที่จะช่วยกันสอดส่อง หารือกัน อย่าทะเลาะกัน ผนึกกำลังร่วมมือกันดีกว่าอย่าปล่อยให้อำนาจเผด็จการมาฉีกรัฐธรรมนูญทิ้งอีก เพราะมันไม่เกิดผลดีกับใครเลยไม่เกิดผลดีกับนักการเมือง ประเทศชาติ

ส่วนคนที่คิดจะปฏิวัติก็ต้องถามว่า ถ้าทำสำเร็จจะนำประเทศไปสู่ความเชื่อมั่นในจุดไหน ถ้าเกิดวิกฤติชาติรอบสองจะทำอย่างไร จะปิดประเทศเลยหรือไม่วันนี้จะปฏิวัติเพราะรัฐบาลกำลังถูกประชิดตัวเรื่อง กระชับพื้นที่ 91 ศพ แล้วมันใกล้ตัวทหารเต็มทีแล้วใช่หรือไม่ ก็ขอวิงวอนทหารว่าประเทศมันบอบช้ำ เต็มทนแล้ว อย่าปฏิวัติเลย คิดการอะไรอยู่ก็ขอให้ทบทวนให้ดี

ส่วนตัวอยากเตือนนายอภิสิทธิ์ว่า อย่าประมาทในเรื่องนี้ถ้าเป็นไปได้ก็ยุบสภา ให้มีการเลือกตั้งกลับมาดีกว่า เพราะถ้าเกิดปฏิวัติแล้ว จะไม่มีโอกาสอีกถ้ายุบสภาตอนนี้ทหารก็คงไม่มีเหตุผลอะไรจะมาปฏิวัติได้

ประชา ประสพดี ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย ย้ำ ข่าวปฏิวัติไม่ใช่ข่าวลือ จี้นักการเมืองผนึกกำลังต้าน วอนทหารทบทวนหากคิดลงมือ... 28 ม.ค. 2554 18:13 28 ม.ค. 2554 18:51 ไทยรัฐ