วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจะอามิง เชื่อบึมบางบัวทองไม่เกี่ยวโจรใต้

เจะอามิง โตะตาหยง เชื่อ เหตุระเบิดแมนชั่น ใน อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ไม่มีความเชื่อมโยงกับกลุ่มมุสลิม ใน 3 จังหวัดชายแดนใต้...

นายเจะอามิง โตะตาหยง ส.ส.นราธิวาส พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการความมั่นคงแห่งรัฐ สภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงการตั้งข้อสังเกตว่า มีการใช้รถหมายเลขทะเบียนจ.นราธิวาส และอาจเชื่อมโยงกับกลุ่มผู้ก่อเหตุความไม่สงบในพื้นที่ 3 ที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพราะมีบุคคลพบรถยนต์คันดังกล่าวจอดไว้ที่อพาร์ทเม้นท์ สมาน-เมตตาแมนชั่น ย่านบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี ก่อนเกิดเหตุว่า เรื่องดังกล่าวอาจเป็นความบังเอิญที่เจ้าของรถยนต์มาเยี่ยมญาติ ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลว่าเกี่ยวข้องหรือไม่ จึงไม่อยากให้ตื่นตระหนกและเชื่อมโยงในประเด็นนี้ และจากข่าวที่ปรากฏในวันนี้ ห้องที่เกิดเหตุผู้ใช้บริการ เป็นบุคคลที่มีภูมิลำเนาอยู่ทางภาคเหนือ อย่างไรก็ตาม ตนเรียกร้องให้หน่วยงานความมั่นคงโดยเฉพาะหน่วยปฏิบัติการด้านการข่าวเข้มงวดในพื้นที่ชานเมืองและปริมณฑลโดยรอบรวมถึง กทม.

เนื่องจากเชื่อว่ายังมีผู้ที่ก่อเหตุการณ์สร้างความวุ่นวายพักอาศัยอยู่ และโดยเฉพาะเส้นทางขาเข้าจากภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พร้อมกับตั้งข้อสังเกตว่า ในหลายพื้นที่ยังคงมีความหละหลวมในการตรวจตราและมีช่องโหว่ แต่เชื่อว่าวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้เกียร์ว่าง เพราะมีการแต่งตั้งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)เรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ อยากขอฝากให้ประชาชนช่วยเป็นหูเป็นตาแจ้งเหตุผิดปกติให้กับเจ้าหน้าที่ของรัฐด้วย โดยเฉพาะประชาชนหรือผู้ประกอบการที่มีกล้องวงจรปิด CCTV ต้องมีการตรวจสอบความพร้อมอย่างสม่ำเสมอ และอย่าตื่นตระหนกต่อสถานการณ์ต่างๆ ทั้งนี้ เชื่อว่าสถานการณ์จะดีขึ้นได้หากประชาชนและรัฐบาลร่วมมือกัน นายเจะอามิง กล่าว

เจะอามิง โตะตาหยง เชื่อ เหตุระเบิดแมนชั่น ใน อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ไม่มีความเชื่อมโยงกับกลุ่มมุสลิม ใน 3 จังหวัดชายแดนใต้... 7 ต.ค. 2553 02:29 7 ต.ค. 2553 02:29 ไทยรัฐ