วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุเทพ'ถกความมั่นคง-ทบ.ส่งมอบหน้าที่คึกคัก

"สุเทพ"เรียกถกด่วนหน่วยงานมั่นคงเช้าวันนี้ ก่อนเตรียมส่งมอบงานให้"มาร์ค"คุมงานมั่นคงเอง ด้านการส่งมอบหน้าที่ ผบ.ทบ.คึกคัก นายทหารระดับสูงของกองทัพบกเข้าร่วมพิธีอย่างคับคั่ง.....

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 09.30น.วันที่ 30 ก.ย.ที่ตึกบัญชาการ ชั้น 5 ทำเนียบรัฐบาล นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง และผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน หรือ ศอฉ.ได้เรียกหน่วยงานด้านความมั่นคง มาหารือเพื่อเตรียมสรุปประเมินสถานการณ์ การรักษาความสงบเรียบร้อย โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมการประชุมอย่างพร้อมเพรียง อาทิ พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิศรี ผบ.ตร. พล.ต.ท.ตรีทศ รณฤทธิวิชัย ผบช.ส. นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ ผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ หรือ สขช.พล.ต.อุดมเดช สีตะบุตร แม่ทัพภาคที่ 1

ทั้งนี้คาดว่า จะเป็นการติดตามและประเมินสถานการณ์โดยเฉพาะการป้องกันและปรามปราบเหตุการณ์ คนร้ายลอบวางระเบิดป่วนเมือง และอาจมีการสรุปรายงานสถานการณ์เพื่อเตรียมข้อมูลด้านความมั่นคงเพื่อเตรียม ส่งมอบงานให้แก่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ที่จะต้องลงมารับผิดชอบดูแลงานด้านความั่นคงแทน นายสุเทพ ที่จะลาออกไปลงสมัครรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส.สุราษฎร์ธานี เขต 1 ต่อไป

สำหรับบรรยากาศพิธีรับมอบตำแหน่งหน้าที่ของผู้บัญชาการทหารบก เวลา 10.30 น.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กำหนดการในวันนี้ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ผู้บัญชาการทหารบก จะสักการะพระบรมราชานุเสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ในกองบัญชาการกองทัพบก ก่อนที่จะลงนามเอกสารหน้าที่ และการบังคับบัญชาให้กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าฯ ให้ดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการทหารบกคนใหม่ โดยกองทัพบก ได้จัดพิธีสวนสนามจากทหารกองเกียรติยศ เพื่ออำลาตำแหน่งและชีวิตราชการให้แก่ผู้บัญชาการทหารบกที่จะสิ้นสุดในวันนี้ โดยมีนายทหารระดับสูงของกองทัพบกเข้าร่วมพิธี.

"สุเทพ"เรียกถกด่วนหน่วยงานมั่นคงเช้าวันนี้ ก่อนเตรียมส่งมอบงานให้"มาร์ค"คุมงาน มั่นคงเอง ด้านการส่งมอบหน้าที่ ผบ.ทบ.คึกคัก นายทหารระดับสูงของกองทัพบกเข้าร่วมพิธีอย่างคับคั่ง..... 30 ก.ย. 2553 10:03 30 ก.ย. 2553 10:06 ไทยรัฐ