วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮือฮา!นายกฯหมี บิดฮาร์เลย์ร่วมงานมอเตอร์ไซด์นานาชาติ

โดย

นายกรัฐมนตรี วลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย โชว์ลีลาขี่มอเตอร์ไซด์ "ฮาร์เลย์ เดวิดสัน" คู่ใจ เข้าร่วมงานมหกรรมมอเตอร์ไซด์นานาชาติที่ประเทศเพื่อนบ้านยูเครน  พร้อมระบุมอเตอร์ไซด์เป็นสัญลักษณ์ของความมีอิสระและเสรีภาพ...

 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 24 ก.ค.ว่า นายกรัฐมนตรี วลาดิเมียร์ ปูติน แห่งรัสเซีย ลงทุนขี่รถจักรยานยนต์ฮาร์เลย์ เดวิดสัน แบบ 3 ล้อ เพื่อเข้าร่วมงานมหกรรมมอเตอร์ไซค์นานาชาติ ที่เมืองท่าเซวาสโตโพล ของยูเครน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางการคุ้มกันอย่างแน่นหนาจากบรรดาทีมรักษาความปลอดภัย ที่ต้องเปลี่ยนจากการนั่งรถลิมูซีนหุ้มเกราะสุดหรู มาเป็นการขี่จักรยานยนต์แทน เพื่อคอยให้การอารักขาปูติน ซึ่งทำหน้าที่เป็นผู้ขี่นำขบวนในครั้งนี้

รายงานข่าวระบุว่า ปูตินและบรรดาสิงห์มอเตอร์ไซด์จากหลายประเทศ ต่างทยอยเดินทางเข้ามาร่วมงานดังกล่าวซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 14 แล้ว แต่ในปีนี้ดูเหมือนจะไม่มีรถคันใดที่ได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมงานและกองทัพสื่อมวลชน มากเท่ากับรถมอเตอร์ไซด์ 3 ล้อคันดังกล่าวของนายกรัฐมนตรีรัสเซีย ซึ่งถูกตกแต่งด้วยธงชาติของทั้งรัสเซียและยูเครนอย่างงดงาม ขณะที่ตัวปูตินเองก็แต่งกายแบบ "สิงห์นักบิดขนานแท้" ด้วยการใส่เสื้อเชิ้ตสีดำ กางเกงยีนส์สีดำ  แว่นตาดำ และสวมถุงมือหนัง

"จักรยานยนต์ถือเป็นยานพาหนะที่แสดงออกถึงความเป็นประชาธิปไตยมากที่สุดโลก มันเป็นยานพาหนะที่ช่วยให้ผู้ที่เป็นเจ้าของได้รู้สึกถึงความเป็นอิสระ  และผมคิดว่านั่นคือเหตุผลที่ว่าทำไมหลายต่อหลายคนถึงบอกว่า ยานพาหนะประเภทนี้เป็นสัญลักษณ์ของเสรีภาพ" ปูตินกล่าว

ทั้งนี้ มีรายงานจากสื่อท้องถิ่นในยูเครนด้วยว่า นายกรัฐมนตรีปูติน วัย 57 ปี ได้พูดคุยอย่างเป็นกันเองกับบรรดาสิงห์นักบิดที่เดินทางมาร่วมงานในครั้งนี้ และยังแจกลายเซ็นต์ของเขาบนรถมอเตอร์ไซด์ของผู้มาร่วมงานหลายรายเช่นกัน

นายกรัฐมนตรี วลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย โชว์ลีลาขี่มอเตอร์ไซด์ "ฮาร์เลย์ เดวิดสัน" คู่ใจ เข้าร่วมงานมหกรรมมอเตอร์ไซด์นานาชาติที่ประเทศเพื่อนบ้านยูเครน พร้อมระบุมอเตอร์ไซด์เป็นสัญลักษณ์ของความมีอิสระและเสรีภาพ... 25 ก.ค. 2553 01:55 ไทยรัฐ