วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โอบามาเยือนพื้นที่ประสบภัยน้ำล้นโดยไม่แจ้งล่วงหน้า

"โอบามา" เยือนพื้นที่ประสบภัยน้ำล้น โดยไม่แจ้งล่วงหน้า และเป็นจังหวะเหมาะกับการเดินสายหาเสียง และระดมทุนเข้าพรรคฯ พร้อมทั้งประกาศให้รัฐแมสซาซูเซตส์-รัฐเมน เป็นพื้นที่ภัยพิบัติ...

เอเอฟพีรายงานว่า ประธานาธิบดี บารัค โอบามา แห่งสหรัฐฯ เดินทางโดยไม่่แจ้งล่วงหน้าเยือนพื้นที่ที่เคยประสบภัยน้ำล้น ผลพวงทั้งจากพายุและหิมะตกหนักครั้งร้ายแรงสุดในรอบหลายสิบปีทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ เมื่อวันที่ 1 เม.ย. โดยขึ้นเฮลิคอปเตอร์ประจำตำแหน่ง มารีน วัน ไปลงที่สนามบินท้องถิ่นแห่งหนึ่ง จากนั้นก็ขึ้นรถยนต์มุ่งหน้าไปยังสำนักงานบริหารจัดการภาวะฉุกเฉินรัฐ แมสซาซูเซตส์ ที่เมืองฟรามิงแฮม ห่างจากเมืองบอสตันไปทางตะวันตกราว 32 กม. แล้วพบกับนายเดวัล แพทริก ผู้ว่าการรัฐแมสซาซูเซตส์ รวมถึงเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง จังหวะเหมาะกับเดินสายหาเสียงเรื่องกฎหมายปฏิรูประบบประกันสุขภาพที่รัฐเมน ซึ่งอยู่ติดกันและจัดงานเลี้ยงระดมทุนเข้าพรรคเดโมแครต 2 งานที่เมืองบอสตัน

ทั้งนี้ ผู้นำโอบามา กล่าวชื่นชมการปฏิบััติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายรวมถึงประชาชนที่ให้ความร่วมมือกับภาครัฐบาล

กระนั้น ผู้นำโอบามาก็ประกาศให้เป็นพื้นที่ภัยพิบัติทั้งรัฐแมสซาซูเซตส์และรัฐเมน แล้วอนุมัติงบกลางช่วยเหลือและส่งกองกำลังทหารลงพื้นที่ช่วยในเรื่องการอพยพ การวางถุงกระสอบทรายและรักษาความปลอดภัย หลังประสบทั้งพายุหลายลูกครั้งประวัติศาสตร์กับพายุหิมะที่ตกหนักทำสถิติไล่ ตั้งแต่รัฐเมน ตอนเหนือสุดจนถึงตอนใต้ที่นครนิวยอร์ค และรัฐนิวเจอร์ซี่.

"โอบามา" เยือนพื้นที่ประสบภัยน้ำล้น โดยไม่แจ้งล่วงหน้า และเป็นจังหวะเหมาะกับการเดินสายหาเสียง และระดมทุนเข้าพรรคฯ พร้อมทั้งประกาศให้รัฐแมสซาซูเซตส์-รัฐเมน เป็นพื้นที่ภัยพิบัติ... 2 เม.ย. 2553 23:18 2 เม.ย. 2553 23:18 ไทยรัฐ