วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็กซิกแพควัย5ขวบ ซิว2สถิติ ลงกินเนสบุ๊ก

โดย

ภาพจาก metro.co.uk

เจ้าหนูบึกบึนวัยเพียง 5 ขวบจากโรมาเนีย เจ้าของหน้าท้องซิกแพครุ่นอนุบาล ได้รับการจารึกชื่อลงกินเนสบุ๊กเป็นครั้งที่ 2 ด้วยสถิติเด็กชายที่แข็งแรงที่สุดในโลก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 25 ก.พ. ว่า เด็กชาย กิลเลียโน สโตร วัยเพียง 5 ขวบ จากโรมาเนีย ได้รับการจารึกชื่อลงในประวัติศาสตร์ของกินเนสบุ๊ก ออฟ เวิลด์ เรคคอร์ด  เป็นครั้งที่ 2 ด้วยสถิติเด็กชายที่แข็งแรงที่สุดในโลก เพราะสามารถวิดพื้นด้วย 2 มือ โดยเท้าไม่แตะลงพื้นได้มากถึง 20 ครั้ง และเมื่อปีที่ผ่านมาเจ้าหนูจอมอึด ได้รับการจารึกว่าเดินด้วยมือขาชี้ฟ้าได้เร็วที่สุดในโลก ในระยะทาง 10 เมตร

หนูน้อยร่างกายบึกบึน ทำให้ชายหนุ่มหลายคนต้องอายม้วน เพราะมีกล้ามเนื้อหน้าท้อง หรือ ซิกแพค ตั้งแต่วัยอนุบาล ด้านคุณพ่อ นายลูเลียน สโตร วัย 33 ปี กล่าวว่า พากิลเลียโนไปโรงยิมด้วยตั้งแต่เกิด และเริ่มฝึกออกกำลังกาย แทนการดูการ์ตูน หรือการเล่นอื่นๆ ตั้งแต่ยังเล็ก โดยหนูน้อยกิลเลียโน คลั่งไคล้กับการออกกำลังกาย และการไปโรงยิมเป็นทุนเดิม แต่ทั้งนี้การฝึกฝนต่างๆ ตนดูแลลูกชายอย่างใกล้ชิดเสมอเจ้าหนูกิลเลียโน สโตร โชว์ซิกแพค

เจ้าหนูบึกบึนวัยเพียง 5 ขวบจากโรมาเนีย เจ้าของหน้าท้องซิกแพครุ่นอนุบาล ได้รับการจารึกชื่อลงกินเนสบุ๊กเป็นครั้งที่ 2 ด้วยสถิติเด็กชายที่แข็งแรงที่สุดในโลก... 25 ก.พ. 2553 14:25 ไทยรัฐ