วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เท็กซัสแตกตื่น บินชนตึก อาคารรัฐบาล

โดย

เกิดอุบัติเหตุในมลรัฐเท็กซัส เมื่อเครื่องบินเล็กพุ่งชนอาคารสำนักงานจัดเก็บภาษีของรัฐบาล เบื้องต้นเชื่อว่านักบิน โจเซฟ สแต็ค ก่อเหตุสะเทือนขวัญนี้โดยตั้งใจไว้แล้ว ขณะที่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 19 ก.พ. เหตุเครื่องบินพุ่งชนตึกในมลรัฐเท็กซัสช่วงเช้าวันที่ 18 ก.พ. (ตามเวลาท้องถิ่น) นี้ ทำให้หลายฝ่ายกลัวนี่น่าจะเป็นการก่อการร้ายภายในสหรัฐอเมริกา และกังวลด้านความปลอดภัยของเครื่องบินส่วนตัว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้มีเรื่องของการก่อการร้ายมาเกี่ยวข้อง

เว็บไซต์ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า นักบิน โจเซฟ แอนดรูว์ สแต็ค ก่อเหตุนี้ด้วยความจงใจ หลังจากเผาบ้านตัวเองก่อน แล้วจึงนำเครื่องขึ้นขับพุ่งชนตึก โดยข้อความในเว็บไซต์หนึ่งที่ลงทะเบียนในชื่อของ สแต็ค เขียนว่า "ถ้าคุณกำลังอ่านข้อความนี้อยู่ แน่นอนว่าคุณจะต้องถามตัวเองว่า ทำไมเรื่องแบบนี้ต้องเกิดขึ้นด้วย แต่ความจริงง่ายๆคือเรืื่องนี้มันซับซ้อนและเกิดขึ้นมานานแล้ว" อีกทั้ง  สแต็ค ยังกล่าวโทษรัฐบาล และกรมสรรพากรในข้อความอีกด้วย

ส่วนอาคารที่ถูกชนนั้นเป็นอาคารสำนักงานจัดเก็บภาษีโรงเรือนและที่ดินของรัฐบาล ความสูง 7 ชั้น ซึ่งเป็นที่ตั้งของหน่วยงานหลายหน่วย ทั้ง กรมสรรพากร, หน่วยสืบสวนอาชญากรรม และฝ่ายตรวจสอบและจัดเก็บภาษี

ทั้งนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย จากเหตุการณ์ในครั้งนี้ และได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเรียบร้อยแล้ว ส่วนชะตากรรมของ นักบิน โจเซฟ แอนดรูว์ สแต็ค นั้นยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัด ขณะที่ทางทำเนียบขาวกำลังสรุปรายงานแจ้งให้ ปธน.โอบามาทราบ

เกิดอุบัติเหตุในมลรัฐเท็กซัส เมื่อเครื่องบินเล็กพุ่งชนอาคารสำนักงานจัดเก็บภาษีของรัฐบาล เบื้องต้นเชื่อว่านักบิน โจเซฟ สแต็ค ก่อเหตุสะเทือนขวัญนี้โดยตั้งใจไว้แล้ว ขณะที่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย 19 ก.พ. 2553 02:48 ไทยรัฐ