วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประมูลภาพขาวดำปธน.รัสเซียสูงกว่าภาพของปูติน

ภาพถ่ายจากเฮลิคอปเตอร์ฝีมือของประธานาธิบดีรัสเซีย เดมิทรี เมดเวเดฟ ได้รับการประมูลในงานการกุศล ด้วยมูลค่าที่สูงกว่าภาพวาดฝีมือนายกรัฐมนตรี วลาดิเมียร์ ปูติน...

เอเอฟพีรายงานเมื่อ 16 ม.ค. ว่า ผลงานภาพขาว-ดำ Toblosk kremlin หรือด่านหน้าทางตะวันตกของไซบีเรีย ที่ประธานาธิบดี เดมิทรี เมดเวเดฟ แห่งรัสเซียถ่ายด้วยมุมกล้องจากเฮลิคอปเตอร์ลงมาได้รับการประมูล 51 ล้านรูเบิล (ราว 56 ล้านบาท) ภายในงานกุศลแห่งหนึ่งที่เมืองเซนต์ ปีเตอร์สเบอร์ก

โดยนายมิคาอิล ซินดาเรวิช คณะกรรมการบริษัทผลิตกระดาษ อิลอิม ที่ซึ่งเมดเวเดฟเคยทำงานเป็นผู้อำนวยการด้านกฎหมายช่วงปี 2533 เป็นผู้ซื้อผลงานช้ินนี้เพราะชื่นชมในฝีมือ นับว่ามูลค่าสูงกว่าภาพวาดฝีมือนายกรัฐมนตรี วลาดิเมียร์ ปูติน ที่เคยนำประมูลเมื่อปีกลายในราคา 37 ล้านรูเบิิล (ราว 39 ล้านบาท)

ส่วนการประมูลทั้ง 29 รายการ ทำเงินได้ราว 1.9 ล้านยูโร (ราว 91 ล้านบาท) ซึ่งรายได้ทั้งหมดจะช่วยโรงพยาบาลเด็ก ศูนย์บำบัดผู้ติดเหล้าและโครงการช่วยเหลือทหารอาสาสมัครสงครามโลกครั้งที่ 2

ภาพถ่ายจากเฮลิคอปเตอร์ฝีมือของประธานาธิบดีรัสเซีย เดมิทรี เมดเวเดฟ ได้รับการประมูลในงานการกุศล ด้วยมูลค่าที่สูงกว่าภาพวาดฝีมือนายกรัฐมนตรี วลาดิเมียร์ ปูติน... 17 ม.ค. 2553 10:39 ไทยรัฐ