วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อังกฤษเปิดประมูลชุด 'เจ้าหญิงไดอาน่า'

โอกาสในการเติมเต็มความฝันในวัยเด็กให้เป็นจริง กับการประมูลชุดเจ้าหญิงในเทพนิยายของเจ้าหญิงไดอาน่า ของเคอร์รี่ เทย์เลอร์ ออคชั่น เฮ้าส์ ในประเทศอังกฤษ

ฉลองพระองค์ไดอากิเลฟชุดนี้ เป็นฝีมือของ เดวิด และอลิซาเบธ เอ็มมานูเอล ดีไซเนอร์คนโปรดของเจ้าหญิงไดอาน่า โดยทำจากผ้าโปร่งบางประกายระยิบระยับ ปักด้วยเลื่อมสีทอง คริสตัล และไข่มุกทั่วทั้งชุด เจ้าหญิงไดอาน่าเห็นชุดนี้จากงานแฟชั่นโชว์ในงานการกุศลของสภากาชาด และถูกพระทัยเป็นอย่างมาก สังเกตได้ว่า พระองค์จะสวมฉลองพระองค์ชุดนี้ออกงานทางการอยู่บ่อยครั้ง ทั้งการเดินทางเยี่ยมเยือนประธานาธิบดีของเยอรมนี งานที่โรงละครรอยัล โอเปร่าเฮ้าส์ รวมถึงงานเปิดตัวภาพยนตร์เจมส์ บอนด์ ตอน เดอะ ลีฟวิ่ง เดย์ไลท์ อีกด้วย

นาง เคอร์รี่ เทย์เลอร์ เจ้าของงานประมูล เคอร์รี่ เทย์เลอร์ ออคชั่น เฮ้าส์ กล่าวว่า ฉลองพระองค์ชุดนี้เป็นชุดแนวโรแมนติกสไตล์ ปี 80 อย่างแท้จริง โดยเจ้าหญิงไดอาน่าทรงโปรดดีไซเนอร์ตระกูลเอ็มมานูเอลมาก อย่างฉลองพระองค์ชุดสีดำที่ทรงใส่ออกงานต่อหน้าสาธารณะชนเป็นครั้งแรก หลังประกาศหมั้นกับเจ้าฟ้าชายชาร์ลส และฉลองพระองค์ในวันอภิเษกสมรส ก็ล้วนเป็นฝีมือการออกแบบของเอ็มมานูเอลทั้งสิ้น

ฉลองพระองค์ชุดนี้เป็นเหมือนชุดในฝันของเด็กหญิงทุกคน และเป็นรูปชุดเจ้าหญิงที่จะถูกวาดออกมาจากจินตนาการวัยเด็กเสมอๆ

โดยฉลองพระองค์ชุดนี้คาดว่า จะทำราคาอยู่ที่ 1 แสน 3 หมื่นเหรียญ หรือกว่า 4 ล้านบาทเลยทีเดียว.

 

โอกาสในการเติมเต็มความฝันในวัยเด็กให้เป็นจริง กับการประมูลชุดเจ้าหญิงในเทพนิยายของเจ้าหญิงไดอาน่า ของเคอร์รี่ เทย์เลอร์ ออคชั่น เฮ้าส์ ในประเทศอังกฤษ 4 ธ.ค. 2556 01:01 ไทยรัฐ