วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปินส์' เกาะติดเหตุชุมนุมทางการเมืองไทย

รัฐบาลฟิลิปปินส์ เตือนประชาชน อย่าเดินทางไปยังประเทศไทยถ้าไม่จำเป็น เพราะสถานการณ์การชุมนุมทางการเมืองยังไม่ปกติ เฝ้าเกาะติดเหตุใกล้ชิด...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 3 ธ.ค. ว่า รัฐบาลฟิลิปปินส์ ประกาศเตือนประชาชนของตัวเอง ถ้าไม่จำเป็นอย่าเดินทางไปยังประเทศไทย โดยเฉพาะจุดที่มีการชุมนุมทางการเมืองในขณะนี้ เพราะสถานการณ์ยังไม่ปกติ

โดย "ราอูล เฮอร์นันเดซ" โฆษกกระทรวงการต่างประเทศของฟิลิปปินส์ กล่าวถึงสถานการณ์การชุมนุมทางการเมืองในประเทศไทยว่า ทางรัฐบาลไทยได้ขอร้องให้ประชาชนอยู่กับบ้าน อย่าออกมาร่วมชุมนุมทางการเมืองในกรุงเทพฯ

"เราได้สอบถามไปยังชุมชนชาวฟิลิปปินส์ที่อาศัยอยู่ในเมืองไทยถึงสถานการณ์ล่าสุด ก็ได้รับคำตอบว่า ถ้าไม่จำเป็นก็อย่าเดินทางเข้ามาในประเทศไทยช่วงนี้" เฮอร์นันเดซ กล่าว

นอกจากนี้ โฆษกกระทรวงการต่างประเทศของฟิลิปปินส์ ยังกล่าวด้วยว่า สถานทูตของเราก็เฝ้าดูสถานการณ์การชุมนุมทางการเมืองในกรุงเทพฯ อย่างใกล้ชิดเช่นกัน

รัฐบาลฟิลิปปินส์ เตือนประชาชน อย่าเดินทางไปยังประเทศไทยถ้าไม่จำเป็น เพราะสถานการณ์การชุมนุมทางการเมืองยังไม่ปกติ เฝ้าเกาะติดเหตุใกล้ชิด... 3 ธ.ค. 2556 10:42 ไทยรัฐ