วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สื่อนอกตีข่าว 'ยิ่งลักษณ์' เผ่นม็อบล่องหน

สื่อต่างประเทศเผยว่า นายกฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร แอบหนีออกจากตึกที่สโมสรตำรวจ และเดินทางต่อไปยังที่อื่นแล้วแบบไร้ร่องรอย หลังเจอม็อบต้านรัฐบาลบุกเมื่อเช้าที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 1 ธ.ค.ว่า นายกรัฐมนตรีของไทย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ต้องหนีหัวซุกหัวซุน หลังจากโดนพลังม็อบต่อต้านรัฐบาล ยกพลบุกเข้าไปยังสโมสรตำรวจ กรุงเทพฯ เมื่อช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้ มีรายงานว่า นายกฯ ​ยิ่งลักษณ์ ได้ออกจากที่พัก ซอยโยธินพัฒนา 3 มายังสโมสรตำรวจ เพื่อประชุมหารือติดตามและประเมินสถานการณ์การชุมนุม โดยมีเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยอย่างเต็มที่

อย่างไรก็ตาม กลุ่มผู้ชุมนุมก็สามารถฝ่าการป้องกันของเจ้าหน้าที่เข้ามายังตึก ซึ่ง น.ส.ยิ่งลักษณ์ อยู่เมื่อช่วงเช้าได้ แต่ก็ไม่พบนายกฯ เนื่องจากสามารถแอบหนีออกจากตึกได้ทัน และได้เดินทางไปยังสถานที่อื่น ซึ่งไม่เป็นที่เปิดเผยแล้ว จากการเผยของเจ้าหน้าที่รายหนึ่ง

จนบัดนี้ หลายชั่วโมงผ่านไป ก็ยังไม่มีใครทราบว่า นายกฯ ยิ่งลักษณ์ ได้หลบอยู่ในสถานที่ใด ท่ามกลางกระแสข่าว เตรียมเดินทางออกนอกประเทศ หลังมีภาพหลุดตั๋วเครื่องบิน ปลายทางประเทศแอฟริกาใต้ ซึ่งล่าสุด การบินไทย ได้ออกมายืนยันว่า ตั๋วดังกล่าวถูกยกเลิกไปนานแล้ว.

 

 

สื่อต่างประเทศเผยว่า นายกฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร แอบหนีออกจากตึกที่สโมสรตำรวจ และเดินทางต่อไปยังที่อื่นแล้วแบบไร้ร่องรอย หลังเจอม็อบต้านรัฐบาลบุกเมื่อเช้าที่ผ่านมา... 1 ธ.ค. 2556 17:05 1 ธ.ค. 2556 18:52 ไทยรัฐ