วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักเคลื่อนไหวรัสเซีย ปามะเขือเทศใส่กษัตริย์-ราชินีดัตช์

นักเคลื่อนไหวของอดีตพรรคฝ่ายค้านของรัสเซีย ปามะเขือเทศใส่สมเด็จพระราชาธิบดีและพระราชินีแห่งเนเธอร์แลนด์ แต่เจ้าหน้าที่ความมั่นคงระบุว่ามะเขือเทศไม่ถูกเป้าหมาย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 11 พ.ย. ว่า นักเคลื่อนไหวของอดีตพรรคการเมืองที่ถูกแบนของรัสเซีย ปามะเขือเทศใส่สมเด็จพระราชาธิบดี วิลเลม-อเล็กซานเดอร์ และพระราชินีแม็กซิมา แห่งประเทศเนเธอร์แลนด์ ระหว่างที่ทั้งสองพระองค์เสด็จเยือนรัสเซีย เพื่อทอดพระเนตรคอนเสิร์ต ที่กรุงมอสโกเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

เอดูอาร์ด ลิโมนอฟ หัวหน้าพรรคชาตินิยมบอลเชวิก ที่ถูกแบนโดยรัฐบาลปูติน เผยเมื่อวันอาทิตย์ว่า นักเคลื่อนไหวของพรรค 2 คน ปามะเขือเทศใส่พระราชาและพระราชินีแห่งดัตช์ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยมีเป้าหมายเพื่อให้สังคมตระหนกถึง ความล้มเหลวของเนเธอร์แลนด์ ในการสืบสวนการเสียชีวิตของ อเล็กซานเดอร์ ดอลมาตอฟ อดีตสมาชิกของพรรค ซึ่งก่อเหตุฆ่าตัวตายในเนเธอร์แลนด์เมื่อเดือนม.ค. อย่างไรก็ตาม สำนักงานความมั่นคงแห่งชาติรัสเซีย ยืนยันว่าพวกเขาปาพลาดเป้าหมาย

อนึ่ง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังจาก สมเด็จพระราชาธิบดีและพระราชินีแห่งเนเธอร์แลนด์ เสด็จถึงรัสเซียเมื่อสัปดาห์ก่อน เพื่อฉลองความร่วมมืออันยาวนานระหว่าง 2 ประเทศ ท่ามกลางความตึงเครียดกรณี รัสเซียยึดเรือธงของกลุ่มกรีนพีซชาวดัตช์ และข้อพิพาทอื่นๆ.

นักเคลื่อนไหวของอดีตพรรคฝ่ายค้านของรัสเซีย ปามะเขือเทศใส่สมเด็จพระราชาธิบดีและพระราชินีแห่งเนเธอร์แลนด์ แต่เจ้าหน้าที่ความมั่นคงระบุว่ามะเขือเทศไม่ถูกเป้าหมาย... 11 พ.ย. 2556 03:54 ไทยรัฐ