วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แปลกแต่จริง! ชนเผ่าในเอธิโอเปีย จัดแข่งกันอ้วน

แปลกแต่จริง! ชนเผ่าในประเทศเอธิโอเปีย มีความเชื่อว่ายิ่งอ้วนมากเท่าไหร่ ถือเป็นคนที่มีบารมี แถมจะมีการจัดพิธีกินเพิ่มน้ำหนักตัว ก่อนถึงประเพณีปีใหม่ของชนเผ่าตัวเองด้วย...

เมื่อวันที่ 1 พ.ย. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเรื่องแปลกแต่จริง ชนเผ่าบอดี ในประเทศเอธิโอเปีย ที่อาศัยอยู่บริเวณหุบเขาโอโม มีความเชื่อว่า ความอ้วนเปรียบเสมือนบารมี ยิ่งอ้วนมากเท่าไหร่ก็ยิ่งดีมากเท่านั้น

โดยหนุ่มโสดในชนเผ่านี้ จะแข่งกันเพิ่มน้ำหนักตัวเองให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ในพิธีคาเอล ซึ่งเป็นประเพณีขึ้นปีใหม่ ที่จัดขึ้นในเดือนมิถุนายนของทุกปี ผู้ที่สามารถเพิ่มน้ำหนักตัวเองได้มากที่สุด จะถือเป็นผู้ชนะ และรางวัลประดับชัยชนะของการแข่งขันนี้ก็คือ การได้รับยกย่องให้เป็นฮีโร่จากคนทั้งเผ่าไปตลอดชีวิต

หนุ่มโสดที่ผ่านการคัดตัวให้เข้าแข่งขันทุกคน จะต้องอยู่แต่ในกระท่อมของตัวเอง และห้ามมีเพศสัมพันธ์โดยเด็ดขาด ตลอดระยะเวลา 6 เดือนก่อนถึงพิธีคาเอล พวกผู้หญิงในเผ่าก็จะคอยนำอาหารมาให้ที่กระท่อม ซึ่งอาหารที่ว่าก็คือ เครื่องดื่มที่ผสมระหว่างเลือดวัวและนมถ้วยละประมาณ 2 ลิตรตลอดทั้งวัน โดยเครื่องดื่มถ้วยแรกจะมาเมื่อพระอาทิตย์ขึ้น และเมื่อการแข่งขันดำเนินจนเสร็จสิ้น ชายหนุ่มบางคนถึงกับลุกเดินไม่ไหวเลยทีเดียว.

แปลกแต่จริง! ชนเผ่าในประเทศเอธิโอเปีย มีความเชื่อว่ายิ่งอ้วนมากเท่าไหร่ ถือเป็นคนที่มีบารมี แถมจะมีการจัดพิธีกินเพิ่มน้ำหนักตัว ก่อนถึงประเพณีปีใหม่ของชนเผ่าตัวเองด้วย... 1 พ.ย. 2556 14:32 ไทยรัฐ