วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักเรียนม.ต้นยิงครูดับกลางโรงเรียน ยิงเพื่อนเจ็บอีก2

นักเรียนคนหนึ่งของโรงเรียนมัธยมต้น ในเมืองทางเหนือของรัฐเนวาดา สหรัฐอเมริกา ใช้อาวุธปืนยิงครูคนหนึ่งจนเสียชีวิต และยิงเพื่อนนักเรียนอีก 2 คนได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนยิงตัวตาย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 22 ต.ค. ว่า นักเรียนคนหนึ่งของโรงเรียนมัธยมต้น 'สปาร์คส์ มิดเดิล สคูล' ในเมืองสปาร์คส์ ทางเหนือของรัฐเนวาดา ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงครูของโรงเรียนจนเสียชีวิต และยิงเพื่อนักเรียนบาดเจ็บอีก 2 คน อย่างไรก็ตาม เด็กนักเรียนผู้ก่อเหตุถูกพบว่าเสียชีวิตเช่นกัน โดยตำรวจยืนยันว่าพวกเขาไม่ได้ยิงปืนแม้แต่นัดเดียว ทำให้เชื่อว่าผู้ก่อเหตุปลิดชีวิตตัวเอง

 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 7:15น. (ราว 21:15น. ตามเวลาไทย) ซึ่งเป็นช่วงก่อนเริ่มเรียนชั่วโมงแรก โดยหลังจากได้รับแจ้งเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจนำกำลังไปยังที่เกิดเหตุระหว่าง 150-200 นาย เพื่ออพยพนักเรียนของโรงเรียนมัธยมต้น สปาร์คส์ แห่งนี้ รวมถึงโรงเรียนประถมที่อยู่ติดกันไปยังโรงเรียนมัธยมปลายที่อยู่ใกล้ๆ เพื่อรอให้ผู้ปกครองมารับ

จากการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เหตุร้ายครั้งนี้เกิดขึ้นภายในวิทยาเขตของโรงเรียน สปาร์คส์ แต่อยู่นอกอาคารเรียน โดย ทอม โรบินสัน รองผู้บังคับการตำรวจเมืองเรโน กล่าวว่ายังเร็วเกินไปที่จะระบุว่า ผู้ต้องสงสัยเจาะจงยิงใครคนใดคนหนึ่ง หรือกราดยิงไม่เลือกหน้า และขณะนี้ยังไม่ทราบมูลเหตุจูงใจของคดีนี้

 

 

ขณะเดียวกัน สำนักข่าว เรโน กาเซตต์ เจอร์นัล รายงานอ้างคำพูดของเด็กนักเรียนอายุ 13 ซึ่งเป็นผู้เห็นเหตุการณ์ว่า นักเรียนที่ก่อเหตุเล็งปืนไปที่ครูที่เสียชีวิต หลังจากครูคนนี้บอกให้เขาวางปืน และเหนี่ยวไกปืนยิงครูคนนี้จนล้มลง ทำให้ทุกคนวิ่งหนีด้วยความแตกตื่น ขณะที่นักเรียนผู้อยู่ในเหตุการณ์อีกคน บอกต่อสถานีโทรทัศน์ โคโล-ทีวี (KOLO-TV) ว่า จู่ๆนักเรียกผู้ก่อเหตุก็เกิดอาการคุ้มคลั่งและหยิบปืนออกมายิงเพื่อนของเขาก่อน แล้วจึงหันไปยิงครู

ทั้งนี้ ทอม มิลเลอร์ รักษาการผู้บังคับการตำรวจเมืองสปาร์คส์ เผยว่า นักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บทั้งสองคนถูกส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลในเมืองเรโน โดยทั้งคู่มีอาการสาหัส และคนหนึ่งต้องเข้ารับการผ่าตัด ส่วนอีกคนกำลังมีอากาศดีขึ้น

 

 

อนึ่ง เหตุการณ์นี้เป็นหนึ่งในเหตุความรุนแรงจากอาวุธปืน ที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งในสหรัฐฯในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งทำให้เกิดกระแสเรียกร้องให้แก้ไขกฎหมายควบคุอาวุธปืน เพื่อลดจำนวนโศกนาฏกรรม.

นักเรียนคนหนึ่งของโรงเรียนมัธยมต้น ในเมืองทางเหนือของรัฐเนวาดา สหรัฐอเมริกา ใช้อาวุธปืนยิงครูคนหนึ่งจนเสียชีวิต และยิงเพื่อนนักเรียนอีก 2 คนได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนยิงตัวตาย... 22 ต.ค. 2556 02:50 ไทยรัฐ