ลงจอดฉุกเฉิน เหตุสามีภรรยาวิวาทบนเครื่องบิน - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

ลงจอดฉุกเฉิน เหตุสามีภรรยาวิวาทบนเครื่องบิน

โดย 30 ก.ย. 2552 18:00
21,663 ครั้ง


คู่สามีภรรยาจากสาธารณรัฐเช็กมีปัญหาทะเลาะวิวาทกัน ตั้งแต่สนามบิน ยันเครื่องออก เหตุเริ่มบานปลายชกต่อยขว้างปาสิ่งของ กัปตันสายการบินมาเล็ฟฮังกาเรียน ตัดสินใจนำเครื่องลงจอดฉุกเฉินเพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสารท่านอื่น...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันนี้ ( 30 ก.ย. ) ว่า เครื่องบินสายการบินมาเล็ฟฮังกาเรียน  ของประเทศฮังการี ต้องลงจอดฉุกเฉิน เนื่องจากมีเหตุจลาจล คู่สามีภรรยาทะเลาะชกต่อยระหว่างทำการบินจากฮังการี โดยมีจุดหมายปลายทางยังประเทศไซปรัส

นายและนาง บาร์เต็ก คู่สามีภรรยาจากสาธารณรัฐเช็ก เริ่มทะเลาะวิวาท และชกต่อยกันที่สนามบินกรุงบูดาเปสต์  ภายหลังเครื่องบิน ขึ้นสู่น่านฟ้าออกจากสนามบิน การทะเลาะของทั้ง 2 ยิ่งทวีความรุนแรงขึ้น ผลัดกันแตะต่อย ระดมขว้างปาสิ่งของ อาทิขวดน้ำ และอุปกรณ์ช่วยชีวิตเท่าที่หยิบจับได้

ลูกเรือหญิงผู้ได้รับบาดเจ็บจากการขว้างขวดน้ำเผยว่า ไม่สามารถควบคุมการทะเลาะของสามีภรรยาคู่นี้ได้  อีกทั้งกัปตันไม่มีหนทางยุติความบาดหมาง จึงตัดสินใจนำเครื่องลงจอดฉุกเฉินเพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสารท่านอื่นบนเครื่องบิน

สายการบินมาเล็ฟฮังกาเรียน ระบุว่า สำหรับนายและนาง บาร์เต็ก สายการบินระงับการบริการสำหรับทั้งสอง ทั้งนี้เจาหน้าที่ตำรวจจัดการสอบสวนและเรียกค่าปรับ เหตุทะเลาะวิวาทในที่สาธารณะเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โหวตข่าวนี้
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement