วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! สตอลเกอร์หนุ่มจับตัวประกัน ก่อนนายกฯเมืองเบียร์หาเสียง

ชายผู้เคยถูกจับฐานเป็นสตอลเกอร์ ก่อเหตุจับตัวประกันที่เมืองทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศเยอรมนี ทำให้ทริปหาเสียงของนายกรัฐมนตรีอันเกลา แมร์เคิล ถูกยกเลิกทันที...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 20 ส.ค. ว่า ชายวัย 24 ผู้เคยถูกจับฐานเป็นสตอลเกอร์ (พวกโรคจิตสะกดรอยตาม) ก่อเหตุจับตัวประกัน 3 คนที่สำนักงานเทศบาลเมืองหลังเก่า ในเมืองอิงโกลชตัดท์ ในรัฐบาวาเรีย ประเทศเยอรมนี เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ทำให้นางอันเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรี ต้องยกเลิกกำหนดการเยือนในวันเดียวกันนี้ เพื่อหาเสียงสำหรับการเลือกตั้งทั่วไปในวันที่ 22 ก.ย.ทันที

 

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจนำกำลังเข้าปิดล้อมอาคารสำนักงานเทศบาลเมืองหลังเก่า หลังเกิดเหตุจับกุมตัวประกันเมื่อวเลาประมาณ 9:00น. ตามเวลาท้องถิ่น (ราว 14:00น. ตามเวลาไทย) โดยเจ้าหน้าที่พยายามเจรจากับคนร้ายจนผ่านไป 5 ชั่วโมง คนร้ายจึงปล่อยตัวนาย เซปป์ มิสเซิลเบก รองนายกเทศมนตรีเมืองอิงโกลชตัดท์ ออกมาก่อน แต่ยังไม่ปล่อยตัวประกันอีก 2 คนที่เหลือ

สถานการณ์ยืดเยื้อจนถึงเวลา 17:50น. (ราว 23:50น. ตามเวลาไทย) ตำรวจตัดสินใจส่งหน่วยคอมมานโดบุกเข้าช่วยตัวประกันที่เหลืออีก 2 คน และสามารถช่วยออกมาได้อย่างปลอดภัย ส่วนคนร้ายถูกเจ้าหน้าที่ยิงได้รับบาดเจ็บ แต่เชื่อว่าไม่ถึงขั้นสาหัส

 

 

ทั้งนี้ จากการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ ชายวัย 24 ปีรายนี้เป็นคนไร้บ้าน ใช้อาวุธปืนพก ซึ่งไม่เปิดเผยว่าเป็นของจริงหรือไม่ในการก่อเหตุ มีประวัติเข้ารับการรักษาอาการป่วยทางจิต เมื่อปีก่อนเคยถูกจับได้ว่า ทำตัวเป็นสตอลเกอร์สะกดรอยตามพนักงานหญิงคนหนึ่งของสำนักงานเทศบาลเมืองแห่งนี้ จนถูกสั่งห้ามเข้าไปภายในอาคาร และเชื่อว่าพนักงานหญิงรายนี้ก็เป็นหนึ่งใน 3 ตัวประกันด้วย

 

 

ชายผู้เคยถูกจับฐานเป็นสตอลเกอร์ ก่อเหตุจับตัวประกันที่เมืองทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศเยอรมนี ทำให้ทริปหาเสียงของนายกรัฐมนตรีอันเกลา แมร์เคิล ถูกยกเลิกทันที... 20 ส.ค. 2556 01:46 ไทยรัฐ