วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถไฟสวิสประสานงา เจ็บ 44 สาหัส 4

เกิดอุบัติเหตุรถไฟชนกันที่เมืองทางตะวันตกในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เบื้องต้นมีรายงานพบผู้บาดเจ็บ 44 ราย และบาดเจ็บสาหัส 4 คน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 30 ก.ค. ว่า เกิดเหตุรถไฟโดยสาร 2 ขบวนในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ชนกัน เมื่อช่วงเย็นวันจันทร์ที่ผ่านมา เบื้องต้นมีรายงานพบผู้ได้รับบาดเจ็บ 44 ราย โดยในจำนวนนี้บาดเจ็บสาหัส 4 ราย ขณะที่ยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัดของอุบัติเหตุครั้งนี้

 

 

นายเรโต ชาเออร์ลี โฆษกการทางรถไฟแห่งสวิตเซอร์แลนด์ เปิดเผยว่า รถไฟทั้ง 2 ขบวนอยู่บนรางเส้นทางสาย ปาแยนและโลซานน์ แต่เกิดอุบัติเหตุขึ้นในเวลาประมาณ 18:50น. (ตามเวลาท้องถิ่น) ที่หมู่บ้าน กรองส์ เปรส มาร์นองด์ ระหว่างเมืองมูดอง และเมืองปาแยน ในรัฐโว ทางตะวันตกของประเทศ ทำให้การเดินรถไฟในพื้นที่นี้หยุดชะงัก

ขณะเดียวกัน สถานีโทรทัศน์ เอสอาร์เอฟ ของสวิตเซอร์แลนด์ รายงานอ้างคำพูดของ ปิแอร์ โอลิวิเยร์ โกดา โฆษกตำรวจรัฐโว ระบุว่ายังมีผู้ที่ติดอยู่ในซากรถไฟอีกอย่างน้อย 1 คน

 

 

ทั้งนี้ อุบัติเหตุทางรถไฟครั้งล่าสุดนี้ เกิดขึ้นเพียงไม่กี่วันหลังจากโศกนาฏกรรมรถไฟโดยสารตกรางที่สเปน มีสาเหตุจากพลขับขับรถไฟขณะเข้าโค้งด้วยความเร็วสูงเกินกำหนด ในเหตุการณ์นี้มีผู้เสียชีวิตถึง 79 ราย ส่วนผลขับเพิ่งถูกตั้งข้อหาทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายโดยประมาทเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา.

 

 

เกิดอุบัติเหตุรถไฟชนกันที่เมืองทางตะวันตกในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เบื้องต้นมีรายงานพบผู้บาดเจ็บ 44 ราย และบาดเจ็บสาหัส 4 คน... 30 ก.ค. 2556 03:03 30 ก.ค. 2556 03:23 ไทยรัฐ