วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ซีเอ็นเอ็น'ตีข่าว'เจ้าหญิงเคท'เข้ารพ.ใกล้มีพระประสูติกาล

"ซีเอ็นเอ็น"สำนักข่าวดังของอังกฤษได้อ้างแหล่งข่าววงในของราชสำนักว่า 'เคท มิดเดิลตัน' ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ พระชายาของเจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ กำลังใกล้จะมีพระประสูติกาลรัชทายาทองค์ใหม่ให้กับราชวงศ์อังกฤษในเร็วๆนี้ หลังจากทรงเดินทางเข้าแอดมิทที่โรงพยาบาลเซนต์แมรี่ ในแพดดิงตัน กรุงลอนดอน เป็นที่เรียบร้อย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 19 ก.ค. เคท มิดเดิลตัน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ พระชายาของเจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ กำลังจะมีพระประสูติกาลรัชทายาทองค์ใหม่ให้กับราชวงศ์อังกฤษในเร็วๆนี้​ หลังมีรายงานจากวงในเปิดเผยว่า เจ้าหญิงเคท ได้เดินทางไปแอดมิททิื่ โรงพยาบาลเซนต์แมรี่ ในแพดดิงตัน กรุงลอนดอน เป็นที่เรียบร้อย

เมื่อเวลา 15.00 น.ตามเวลาของอังกฤษ "ซีเอ็นเอ็น"สำนักข่าวดังได้อ้างแหล่งข่าววงในของราชสำนัก ระบุว่าตัวของ เจ้าหญิงเคท ได้เดินทางออกจากพระราชวังบักกิงแฮม ท่ามกลางเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าแพทย์ให้การดูแล มาเข้าแอดมิทที่โรงพยาบาลหลังจากที่ทรงเริ่มมีอาการเจ็บพระครรภ์ในขั้นต้น และบุคคลกลุ่มแรกที่จะได้รับทราบเรื่องการประสูติกาลของรัชทายาทจะเป็น สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ,นายกรัฐมนตรี เดวิด คาเมรอน ของอังกฤษ และ ผู้ว่าราชการของแต่ละประเทศในเครือจักรภพ จนไปถึงบุคคลในสำนักพระราชวังและครอบครัวมิดเดิลตัน

อย่างไรก็ตามถ้าหากว่ารัชทายาทประสูติกาลในช่วงเวลาเที่ยงคืน ซึ่งไม่น่าจะเป็นไปได้ที่จะปลุกสมเด็จพระราชินีให้ตื่นจากพระบรรทม ดังนั้นการประกาศเรื่องการประสูติกาลของรัชทายาทต่อสาธารณชนอย่างเป็นทางการ ก็น่าจะยังไม่เกิดขึ้นจนกว่าจะถึงตอนเช้า ขณะที่ พระนามขององค์รัชทายาท คาดว่าจะมีการแจ้งให้ทราบอีกทีในอีก 10 วันหลังการประสูติ

ทั้งนี้ ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ พระชายาในเจ้าชายวิลเลียม ทรงมีพระประสงค์แบบเดียวกับเจ้าหญิงไดอานา พระมารดาของเจ้าชายวิลเลียม ที่จะทรงพระประสูติกาล ที่ลินโด วิง ของโรงพยาบาลเซนต์ แมรี ในแพดดิงตัน ทางตะวันตกของกรุงลอนดอน โดยทรงประทับที่ห้องสวีต เพื่อคลอดอย่างเป็นธรรมาชาติ ทั้งนี้สื่อยักษ์ใหญ่ทั่วโลก ก็ได้มาปักหลักรอทำข่าวนี้ ตั้งแต่เมื่อต้นเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา.

"ซีเอ็นเอ็น"สำนักข่าวดังของอังกฤษได้อ้างแหล่งข่าววงในของราชสำนักว่า 'เคท มิดเดิลตัน' ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ พระชายาของเจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ กำลังใกล้จะมีพระประสูติกาลรัชทายาทองค์ใหม่ให้กับราชวงศ์อังกฤษในเร็วๆนี้ หลังจากทรงเดินทางเข้าแอดมิทที่โรงพยาบาลเซนต์แมรี่ ในแพดดิงตัน กรุงลอนดอน เป็นที่เรียบร้อย... 20 ก.ค. 2556 01:02 ไทยรัฐ