วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บาเซโลนา' นักล้วงกระเป๋ามากที่สุดในโลก

โดย

แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมมากไปด้วยนักท่องเที่ยว ทั้งยังดึงดูดหัวขโมย คอยฉวยโอกาส ล้วงกระเป๋า ฉกชิงวิ่งราว เว็ปไซต์ท่องเที่ยวอังกฤษจัดอันดับให้เมืองบาเซโลนา ประเทศสเปน เป็นแหล่งที่มีนักล้วงกระเป๋ามากที่สุดในโลก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันนี้ ( 26 ก.ย. ) อ้างผลสำรวจจากเว็ปไซต์ท่องเที่ยวของอังกฤษ 'ทริปแอดไวเซอร์' ว่า เมื่องบาเซโลนา ประเทศสเปน มีหัวขโมยฉกชิงวิ่งราว และนักล้วงกระเป๋ามากที่สุดในโลก

ผลสำรวจจากนักท่องเที่ยงระบุว่า ถนนลาสรัมบลาส ในเมืองบาร์เซโลนา ซึ่งนับเป็นถนนสายความสุข เต็มไปด้วยชีวิตชีวา ผู้คนต่างแห่มาเดินเล่นราวกับมีแม่เหล็กคอยดึงดูุด ทั้งยังเป็นแหล่งรวมตัวยอดนิยมของบรรดาหัวขโมยด้วยเช่นกัน

สำหรับย่านอันตรายจากหัวขโมยนักล้วง อันดับ 2 คือ กรุงโรม เมื่อแห่งมนต์ขลัง ของประเทศอิตาลี และเมืองที่ต้องระวังกระเป๋าสัมภาระ และของมีค่าอีกแห่ง คือ บริเวณย่านริมแม่น้ำเวิลตาวาในกรุงปราก สาธารณรัฐเช็ก ตามมาเป็นอันดับที่ 3

ย่านที่มีนักล้วงกระเป๋าชุกชุมอันดับที่ 4  คือ กรุงมาดริด  เมืองหลวงของสเปน ส่วนอันดับ 5 อยู่ที่กรุงปารีส เมืองแห่งศิลปะและวัฒนธรรม ของประเทศฝรั่งเศส ด้านเมืองฟลอเรนซ์ ของอิตาลี ตามมาเป็นอันดับ 6 เมืองที่มีความเสี่ยงเป็นอันดับที่ 7 คือ บูเอโนส ไอเรส ของอาร์เจนตินา อันดับที่ 8 คือ อัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ ตามด้วยกรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ ได้อันดับที่ 9 สำหรับอันดับ 10 คือฮานอย ประเทศเวียดนาม

แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมมากไปด้วยนักท่องเที่ยว ทั้งยังดึงดูดหัวขโมย คอยฉวยโอกาส ล้วงกระเป๋า ฉกชิงวิ่งราว เว็ปไซต์ท่องเที่ยวอังกฤษจัดอันดับให้เมืองบาเซโลนา ประเทศสเปน เป็นแหล่งที่มีนักล้วงกระเป๋ามากที่สุดในโลก... 26 ก.ย. 2552 17:42 ไทยรัฐ