วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มือปืนกราดยิงกลางแยกเมืองแคลิฟอร์เนียชาวบ้านดับ 6

ระทึก! คนร้ายควงปืนกราดยิงประชาชนกลางถนนใกล้วิทยาลัยซานตา โมนิกา ประเทศสหรัฐอเมริกา ถูกชาวบ้านดับ 6 เจ็บ 3...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 8 มิ.ย. ว่า เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนกราดยิงประชาชนบริเวณกลางสี่แยกใกล้วิทยาลัยซานตา โมนิกา ทางทิศตะวันตก ของนครลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงก่อนเที่ยงของวันศุกร์ ตามเวลาในสหรัฐฯ ห่างจากจุดที่ประธานาธิบดีบารัค โอบามา จะเข้าร่วมงานระดมทุนทางการเมืองเพียงแค่ 5 กิโลเมตร โดยในรายงานระบุว่า มีชายถืออาวุธปืนไม่ทราบขนาดระดมยิงเข้าใส่เหล่ารถยนต์ และรถบัสที่สัญจรผ่านไปมาใกล้ๆ กับวิทยาลัยซานตา โมนิกา จากเหตุการณ์ครั้งนี้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 6 คน โดยเหตุระทึกขวัญครั้งนี้ทำให้โรงเรียนและมหาวิทยาลัยต่างๆ ที่อยู่ใกล้เคียง ต้องหยุดการเรียนการสอนและประกาศห้ามนักเรียน นักศึกษาเข้า-ออกพื้นที่ทันที

ขณะที่ตำรวจซานตา โมนิกา เปิดเผยว่า พบผู้เสียชีวิต 2 ศพ ในบ้านที่ถูกไฟไหม้หลังหนึ่งที่อยู่ใกล้ๆ โดยผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า คนร้ายเป็นผู้วางเพลิง ก่อนลงมือเดินออกมากราดยิงบนถนน และพบผู้เสียชีวิตอีก 4 คน อยู่ระหว่างบ้านที่เกิดเพลิงไหม้และวิทยาลัยซานตา โมนิกา ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บนั้น รายงานระบุว่า มีผู้บาดเจ็บ 3 ราย ซึ่งถูกส่งตัวไปรักษาที่ศูนย์การแพทย์โรนัลด์ เรแกน ยูซีแอลเอ แล้ว ขณะที่ต่อมามีรายงานว่า 1 ในผู้ได้รับบาดเจ็บที่รักษาตัวที่โรงพยาบาลได้เสียชีวิตลงอีก 1 ราย

ส่วนมือปืนรายนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจเผยว่า คนร้ายได้ยิงปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจด้านนอกวิทยาลัย ต่อมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจยิงเสียชีวิต ที่ห้องสมุดของวิทยาลัย โดยสาเหตุของการก่อเหตุครั้งนี้ยังอยู่ระหว่างการสอบสวน.

ระทึก! คนร้ายควงปืนกราดยิงประชาชนกลางถนนใกล้วิทยาลัยซานตา โมนิกา ประเทศสหรัฐอเมริกา ถูกชาวบ้านดับ 6 เจ็บ 3... 8 มิ.ย. 2556 10:50 8 มิ.ย. 2556 12:25 ไทยรัฐ