วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.อเมริกันซามัวตั้งข้อหานายจ้างหื่น ข่มขืนพี่เลี้ยง 3 ราย

ตำรวจของอเมริกันซามัวตั้งข้อหาข่มขืนและล่วงละเมิดทางเพศ แก่นายจ้างของพี่เลี้ยงหญิง 3 คน ซึ่งถูกล่วงละเมิดทางเพศมานานหลายปี...

ตำรวจในกรุงปาโกปาโก เมืองหลวงของอเมริกันซามัว ดินแดนในปกครองของสหรัฐฯ ตั้งข้อหาข่มขืนและล่วงละเมิดทางเพศ รวม 12 กระทง แก่นายฮานิปาเล มาลาเอ ชาวอเมริกันซามัว ผู้เป็นนายจ้างของหญิงชาวซามัว 3 ราย อายุระหว่าง 15, 20 และ 27 ปี ซึ่งข่าวมิได้ระบุชื่อ เมื่อ 4 มิ.ย. โดยเหยื่ออายุ 27 ปี หลบหนีจากบ้านพักของนายมาลาเอและเข้าแจ้งความกับตำรวจเมื่อเดือน พ.ค. ระบุว่าถูกนายมาลาเอข่มขืนและล่วงละเมิดทางเพศตลอดระยะเวลา 8 ปีที่ทำงานกับครอบครัวนายมาลาเอ ทั้งยังถูกข่มขู่ว่าหากขัดขืนคำสั่งจะถูกส่งตัวกลับประเทศซามัวโดยไม่จ่ายค่าจ้าง

ขณะที่เหยื่ออีก 2 ราย ซึ่งเพิ่งเริ่มทำงานเมื่อเดือน มี.ค.ให้การสนับสนุนข้อกล่าวหา โดยระบุว่านายมาลาเอว่าจ้างให้มาเป็นพี่เลี้ยงบุตรทั้ง 9 คน แต่กลับถูกนายมาลาเอข่มขืนและกักขัง โดยที่ภรรยาของนายมาลาเอถูกซัดทอดว่ามีส่วนรู้เห็นกับการกระทำของสามีด้วย ส่วนศาลนัดพิจารณาคดีอีกครั้งในวันที่ 15 ส.ค.

ตำรวจของอเมริกันซามัวตั้งข้อหาข่มขืนและล่วงละเมิดทางเพศ แก่นายจ้างของพี่เลี้ยงหญิง 3 คน ซึ่งถูกล่วงละเมิดทางเพศมานานหลายปี... 6 มิ.ย. 2556 03:28 ไทยรัฐ