วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อาคาร 4 ชั้นในฟิลาเดลเฟียถล่ม เจ็บ 12 ติดใต้ซากอีก 2

เกิดเหตุอาคารสูง 4 ชั้นในเมืองฟิลาเดลเฟีย สหรัฐอเมริกา ถล่มลงมาระหว่างการรื้อถอน ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 12 คนและติดอยู่ใต้ซากปรักอีก 2 คน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 6 มิ.ย. ว่า เกิดเหตุอาคารสูง 4 ชั้นในเมืองฟิลาเดลเฟีย สหรัฐอเมริกา ถล่มลงมาระหว่างการรื้อถอน ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 12 คน ขณะที่เจ้าหนาที่กู้ภัยกำลังพยายามช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ร้านค้าใกล้เคียง ซึ่งได้รับความเสียหายอย่างหนักจากเศษซากอาคารที่ถล่มลงมา

นาย ไมเคิล เอ. นัตเตอร์ นายกเทศมนตรีฟิลาเดลเฟีย เผยว่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยกว่า 100 นาย และทีมสุนัขตำรวจค้นหา ถูกส่งไปยังที่เกิดเหตุ โดยเจ้าหน้าที่ใช้เพียงมือเปล่าขุดเศษซากอาคารเพื่อค้นหาผู้รอดชีวิต เนื่องจากมีอันตรายสูง ขณะที่อาคารใกล้เคียงหลายแห่งที่อยู่ใกล้เคียงได้รับความเสียหาย แต่เศษซากส่วนใหญ่ตกใส่ร้านค้าของมือสอง 'ซัลเวชัน อาร์มี'

ทั้งนี้ ลอยด์ เอเยอร์ส อธิบดีกรมนดับเพลิงฟิลาเดลเฟียเผยว่า อาคารดังกล่าวกำลังถูกรื้อถอนในช่วงเช้าวันพุธ (5 มิ.ย.) ที่ผ่านมา ก่อนที่กำแพงด้านหนึ่งจะพังถล่มเมื่อเวลาประมาณ 10:40น. ตามเวลาท้องถิ่น ทำให้เศษซากปรักหักพังตกใส่อาคาร 2 ชั้นที่อยู่ใกล้เคียง ซึ่งภายในเป็นที่ตั้งของร้านขายของมือสองดังกล่าว

 

 

เกิดเหตุอาคารสูง 4 ชั้นในเมืองฟิลาเดลเฟีย สหรัฐอเมริกา ถล่มลงมาระหว่างการรื้อถอน ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 12 คนและติดอยู่ใต้ซากปรักอีก 2 คน... 6 มิ.ย. 2556 02:29 6 มิ.ย. 2556 03:07 ไทยรัฐ