วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ซัมซุง' เปิดตัว 'กาแล็กซี เอส4 มินิ'

"ซัมซุง" เปิดตัวสมาร์ทโฟน กาแล็กซี เอส4 มินิ ก่อนเผยโฉมเครื่องจริงที่งานอีเวนต์ วันที่ 20 มิ.ย. แต่ยังไม่ระบุราคาและวันวางจำหน่าย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 31 พ.ค. ว่า 'ซัมซุง' บริษัทผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือและสมาร์ทโฟนรายใหญ่ของโลก เปิดตัวสมาร์ทโฟน 'กาแล็กซี เอส4 มินิ' ซึ่งมีขนาดจอเพียง 4.3 นิ้ว และราคาถูกกว่า กาแล็กซี เอส4 ธรรมดา โดยซัมซุงจะเผยโฉมสมาร์ทโฟนเครื่องนี้ ที่งาน 'ซัมซุง พรีเมียร์ 2013' ที่ลอนดอน วันที่ 20 มิ.ย. แต่ยังไม่ระบุราคาและวันวางจำหน่าย

กาแล็กซี เอส4 มินิ ใช้ชิพประมวลผล 1.7GHz ดูอัลคอร์ ความละเอียดกล้องหลังและกล้องหน้า ลงเหลือ 8 ล้าน และ 1.9 ล้านพิกเซลตามลำดับ แรม 1.5GB ความจุมีให้เลือกขนาดเดียวคือ 8 GB ใช้ได้จริงประมาณ 5GB สามารถเพิ่มความจุได้ด้วยแผ่นไมโครเอสดี สูงสุด 64GB ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.2.2 เจลลีบีน รองรับเครือข่าย 3จี และ 4จี แอลทีอี

โดยจะเห็นได้ว่า ระดับฮาร์ดแวร์ของกาแล็กซี เอส4 มินิ ลดลงจากเครื่องรุ่นใหญ่ของมัน เช่นเดียวกับกาแล็กซี เอส3 มินิ ที่เปิดตัวเมื่อปีก่อน และถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เรื่องประสิทธิภาพของเครื่องเมื่อเทียบกับรุ่นใหญ่

อย่างไรก็ดี นิค ดิลเลียน นักวิเคราะห์ของบริษัทวิเคราะหืไอทีอิสระ 'โอวัม' ระบุว่า การลดประิทธิภาพของฮาร์ดแวร์เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ เนื่องจากเจาะเป้าหมายที่ไม่สนใจเรื่องสเปกล่าสุด แต่ได้เครื่องในราคาถูกลงและประสบการณ์ใช้งานเหมือนกัน

ทั้งนี้ งานอีเวนต์ของซัมซุง ในวันที่ 20 มิ.ย. คาดว่าจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ต่างๆ ภายใต้ชื่อ กาแล็กซี อีกหลายชิ้น รวมถึงฟังก์ชั่นใหม่ๆ และสมาร์ทโฟนกันน้ำด้วย.

 

 

"ซัมซุง" เปิดตัวสมาร์ทโฟน กาแล็กซี เอส4 มินิ ก่อนเผยโฉมเครื่องจริงที่งานอีเวนต์ วันที่ 20 มิ.ย. แต่ยังไม่ระบุราคาและวันวางจำหน่าย... 31 พ.ค. 2556 13:35 ไทยรัฐ