วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุบัติเหตุรถไฟในสหรัฐฯ-ฮ่องกง ผู้โดยสารเจ็บอื้อ

อุบัติเหตุรถไฟในสหรัฐฯ

เกิดอุบัติเหตุทางรถไฟในสหรัฐอเมริกาและในเมืองฮ่องกงของจีน เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บรวมกันไม่น้อยกว่าร้อยราย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 18 พ.ค. ว่า รถไฟซึ่งเดินทางออกจากสถานีแกรน เซ็นทรัล ในนครนิวยอร์ก และกำลังมุ่งหน้าไปยังเมืองนิวแฮเวน รัฐคอนเนตทิคัต เกิดอุบัติเหตุประสานงากับรถไฟอีกขบวน ระหว่างเดินทางผ่านเมืองแฟร์ฟิลด์ เมื่อเวลาประมาณ 05.00 น.ตามเวลาประเทศไทย เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 60 ราย และบาดเจ็บสาหัส 5 ราย

ร้อยโทเจมส์ เปเรซ โฆษกตำรวจเมืองแฟร์ฟิลด์ เผยว่า จนถึงตอนนี้ พวกเขายังไม่ทราบว่าสาเหตุของอุบัติเหตุเกิดจากปัญหาขัดข้องทางเทคนิค หรือความจงใจ ขณะเดียวกัน ผู้บังคับการตำรวจเมืองบริดจ์พอร์ต กล่าวว่า โชคดีที่ผู้โดยสารส่วนใหญ่ไม่บาดเจ็บมาก และสามารถกลับบ้านได้ทันที

 

 

อีกด้านหนึ่ง เกิดอุบัติเหตุรถไฟรางเบาในเขตเศรษฐกิจพิเศษฮ่องกง ซึ่งบรรทุกผู้โดยสารประมาณ 150 คน ตกราง ขณะกำลังเข้าโค้งและชนเสาสัญญาณไฟ เมื่อเย็นวันศุกร์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 77 ราย ในจำนวนนี้บาดเจ็บสาหัส 6 คน

โดยสื่อในฮ่องกง รายงานว่า รถไฟดังกล่าวตกรางหลังจากตู้รถไฟท้ายขบวนกระแทกกับตู้ข้างหน้า ขณะที่รถไฟเข้าโค้งด้วยความเร็วสูง ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า ยังไม่ได้ข้อสรุปเกี่ยวกับสาเหตุของอุบัติเหตุในครั้งนี้.

เกิดอุบัติเหตุทางรถไฟในสหรัฐอเมริกาและในเมืองฮ่องกงของจีน เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บรวมกันไม่น้อยกว่าร้อยราย... 18 พ.ค. 2556 10:21 ไทยรัฐ