วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จีนรวบครูใหญ่-ข้าราชการ พาเด็กนักเรียนค้างโรงแรม

ตำรวจจีนรวบครูใหญ่และข้าราชการในเมืองหว่านอิง มณฑลไห่หนาน หลังพบว่าทั้งคู่พาเด็กนักเรียนไปนอนค้างด้วยที่โรงแรมท้องถิ่น...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 15 พ.ค. ว่า ครูใหญ่ของโรงเรียนแห่งหนึ่งและข้าราชการในเมืองหว่านอิง มณฑลไห่หนาน ถูกจับกุมตัวในฐานะผู้ต้องสงสัย มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมในเชิงชู้สาว หลังพบว่าทั้งคู่พาเด็กนักเรียนอายุต่ำกว่า 14 ปี จำนวนรวม 6 คนไปค้างคืนในโรงแรมคนละแห่ง

จากรายงานของสำนักข่าวซินหัว เด็กนักเรียนทั้ง 6 คนเป็นเพื่อนกัน อาศัยอยู่ในเมืองหว่านอิง ทั้งหมดถูกพบว่าหายตัวไปจากโรงเรียนในช่วงบ่ายวันที่ 8 พ.ค. ทำให้อาจารย์ ผู้ปกครองและตำรวจต้องช่วยกันออกตามหา จนกระทั่งพบตัวทั้งหมดในอีก 2 วันต่อมา

ซินหัวรายงานอีกว่า เด็ก 4 คนในจำนวนนี้ถูกครูใหญ่ของโรงเรียนแห่งหนึ่งซึ่งไม่แน่ชัดว่าเป็นโรงเรียนที่พวกเธอศึกษาอยู่หรือไม่ พาไปนอนค้างแรมในโรงแรมท้องถิ่น ในวันที่พวกเธอหายตัวไป โดยเด็กคนหนึ่งบอกกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ครูใหญ่ซึ่งได้รับการเปิดเผยเพียงชื่อต้นว่า เฉิน เป็นคนรู้จักสนิทสนมกับเธออยู่แล้ว

เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่เปิดเผยรายละเอียดเรื่องพฤติกรรมไม่เหมาะสม และมีการตรวจร่างกายเด็กทั้ง 4 คน แต่ไม่มีการตรวจสอบการมีสัมพันธ์ทางเพศ

อีกเหตุการณ์หนึ่ง ข้าราชการในเมืองหว่านอิง ได้รับการเปิดเผยเพียงชื่อต้นว่า เฟิ่ง เป็นผู้พาเด็กหญิงอีก 2 คนที่หายตัวไป ไปค้างคืนที่โรงแรมอีกแห่งในคืนวันเดียวกัน แต่เด็กทั้งสองปฏิเสธว่า นายเฟิ่งไม่ได้มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมแต่อย่างใด

ทั้งนี้ ผู้ต้องสงสัยทั้งสองคนไม่เคยรู้จักกันมาก่อน และตำรวจกำลังวางแผนตรวจร่างกายเด็กหญิงกลุ่มนี้เพิ่มเติมด้วย

ตำรวจจีนรวบครูใหญ่และข้าราชการในเมืองหว่านอิง มณฑลไห่หนาน หลังพบว่าทั้งคู่พาเด็กนักเรียนไปนอนค้างด้วยที่โรงแรมท้องถิ่น... 15 พ.ค. 2556 17:41 15 พ.ค. 2556 18:29 ไทยรัฐ