วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮา! เซอร์'ริชาร์ด แบรนสัน'ต้องรับบทเป็นแอร์สาว ใช้หนี้พนัน

เซอร์ริชาร์ด แบรนสัน นักธุรกิจชื่อดัง ยอมแต่งตัวเป็นแอร์โฮสเตส เพื่อใช้หนี้พนันแก่นายโทนี เฟร์นันเดซ หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งสายการบินแอร์เอเชีย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 13 พ.ค. ว่า เซอร์ริชาร์ด แบรนสัน นักธุรกิจชาวอังกฤษ เจ้าของเวอร์จิน กรุ๊ป และสายการบินเวอร์จิน หนึ่งในบุคคลผู้ทรงอิทธิพลที่สุดในโลก ยอมแต่งกายเป็นแอร์โฮสเตสสาว และบริการผู้โดยสารบนเครื่องบินจริงๆ เนื่องจากต้องชดใช้หนี้พนันที่ติดค้างไว้กับนายโทนี เฟร์นันเดซ ผู้ร่วมก่อตั้งสายการบิน แอร์เอเชีย เมื่อหลายปีก่อน

เมื่อปี 2010 เซอร์แบรนสัน และนายเฟร์นันเดซพนันกันว่า ทีมรถสูตรหนึ่ง ฟอร์มูล่า วัน ของฝ่ายได้จะจบการแข่งขันเปิดสนามที่ดูไบ ในอันดับที่ดีกว่ากัน และผู้แพ้จะต้องไปเป็นแอร์โฮสเตสบนสายการบินของผู้ชนะ ผลปรากฏว่า ทีมเวอร์จิน ของเซอร์แบรนสันได้ที่ 12 พ่ายทีมโลตัสของเฟร์นันเดซไป 2 อันดับ

 

 

เซอร์แบรนสัน ซึ่งต้องเลื่อนการใช้หนี้ให้นายเฟอร์นันเดซ เนื่องจากประสบอุบัติเหตุระหว่างเล่นสกี ในที่สุดก็ต้องชำระหนี้ที่ค้างไว้เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยเซอร์แบรนสันปรากฏตัวในชุดยูนิฟอร์มสีแดงของแอร์โฮสเตสของสายการบิน แอร์เอเชีย และทาปากด้วยลิปสติกสีแดง เพื่อให้บริการในเที่ยวบินเมืองเพิร์ท-กัวลาลัมเปอร์ เขายังลงทุนโกนขนหน้าแข้งเพื่อการนี้อีกด้วย แต่เขายังเก็บหนวดเคราอันเป็นเอกลักษณ์ไว้

เซอร์แบรนสันกล่าวก่อนขึ้นบินว่า "ในชีวิตผมทำเรื่องฝืนกฎระเบียบมามาก แต่ครั้งจะต้องเยี่ยมที่สุดในหมู่เรื่องเหล่านั้นแน่นอน" เขายังกล่าวติดตลกว่า "ผมต้องหัดเดินบนรองเท้าส้นสูงเป็นครั้งแรกนะเนี่ย"

 

 

เซอร์ริชาร์ด แบรนสัน นักธุรกิจชื่อดัง ยอมแต่งตัวเป็นแอร์โฮสเตส เพื่อใช้หนี้พนันแก่นายโทนี เฟร์นันเดซ หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งสายการบินแอร์เอเชีย... 13 พ.ค. 2556 14:42 ไทยรัฐ