วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดีเอ็นเอชี้ชัด! 'เด็ก 6 ขวบ' เป็นลูกเหยื่อสาว กับคนร้ายลักพาตัว

ความคืบหน้าคดีกักขังหน่วงเหนี่ยวนาน 10 ปี ในเมืองคลีฟแลนด์ ล่าสุดผลตรวจดีเอ็นเอฟ้อง เด็กหญิงวัย 6 ขวบ เป็นลูกที่เกิดจากเหยื่อสาว กับคนร้ายลักพาตัว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 11 พ.ค. ถึงความคืบหน้าคดีลักพาตัว กักขังหน่วงเหนี่ยว และข่มขืน หญิงสาวชาวอเมริกัน 3 ราย ที่บ้านพักในเมืองคลีฟแลนด์ รัฐโอไฮโอ เป็นระยะเวลานานถึง 10 ปี ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตรวจสอบลำดับพันธุกรรม ได้ข้อสรุปว่า เด็กหญิงวัย 6 ขวบ ที่ได้รับการช่วยเหลือออกมาจากบ้านนรก เป็นลูกสาวที่เกิดจาก อแมนดา เบอร์รี่ 1 ใน 3 ของเหยื่อสาวที่ถูกลักพาตัว กับอารีล คาสโตร  วัย 52 ปี คนร้ายผู้ก่อเหตุดังกล่าว

ทั้งนี้ อารีล ได้กักขังหน่วงเหนี่ยวหญิงสาวภายในบ้านพัก 3 ราย คือ อแมนดา เบอร์รี่ ปัจจุบัน อายุ 27 ปี จีนา เดอจีซัส วัย 23 ปี และมิเชล ไนท์ วัย 32 ปี กระทั่ง อแมนดา ฉวยโอกาสร้องขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้าน ในขณะที่อารีล ออกไปทานอาหารนอกบ้าน ทำให้เธอและลูกสาววัย 6 ขวบ ได้รับอิสรภาพคืนมาอีกครั้ง ก่อนกลับมาช่วยหญิงสาวอีก 2 คนที่เหลือ

สำหรับ อารีล นั้นข่าวแจ้งด้วยว่า เคยข่มขื่นเหยื่อสาวจนตั้งท้อง 5 ครั้ง และใช้กำลังทำร้ายร่างกาย รวมถึงบังคับให้อดอาหารเพื่อให้แท้งลูกด้วย ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตั้งวงกันประกันตัวไว้สูงถึง 8 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ พร้อมทั้งจับตาอย่างใกล้ชิดเพราะหวั่นฆ่าตัวตายหนีผิด และหากตัดสินว่ามีความผิดจริง อาจต้องโทษสูงสุดประหารชีวิต.

 

ความคืบหน้าคดีกักขังหน่วงเหนี่ยวนาน 10 ปี ในเมืองคลีฟแลนด์ ล่าสุดผลตรวจดีเอ็นเอฟ้อง เด็กหญิงวัย 6 ขวบ เป็นลูกที่เกิดจากเหยื่อสาว กับคนร้ายลักพาตัว... 11 พ.ค. 2556 02:31 ไทยรัฐ