วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุนัขดุ! หญิงสูงวัยมะกันถูกฝูงพิทบูลรุมกัดเสียชีวิต

หญิงสูงอายุชาวอเมริกันถูกฝูงสุนัขพิทบูลรุมกัดจนกระทั่งเสียชีวิต ขณะที่ตำรวจเร่งล่าตัว และประกาศเตือนให้ประชาชนระวังสุนัขดังกล่าว...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 10 พ.ค.ว่า หญิงสูงอายุชายอเมริกันวัย 63 ปีถูกฝูงสุนัขพิทบูลรุมทำร้ายจนกระทั่งเสียชีวิต เมื่อวันพฤหัสบดี (9 พ.ค. ตามเวลาท้องถิ่น) ขณะที่เธอกำลังเดินอยู่ในละแวกบ้านของตน ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนใต้ของรัฐแคลิฟอร์เนีย และเจ้าหน้าที่ยังคงค้นหาสุนัขอยู่ในขณะที่ฟ้ามืดลง


ร้อยเอกไมค์ พาร์เกอร์ จากสำนักงานนายอำเภอนครลอสแอนเจอลิส เผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากผู้ที่ขับรถผ่านจุดเกิดเหตุ ในเช้าวันพฤหัสบดี ว่ามีสุนัข 4 ตัวกำลังรุมทำร้ายหญิงคนหนึ่งที่ข้างถนนในเมืองลิตเติลร็อคใกล้กับเมืองปาล์มดาล


ไม่นานจากนั้น ผู้ช่วยนายอำเภอก็เดินทางถึงที่เกิดเหตุ และพบหญิงคนดังกล่าวกำลังโดนสุนัขตัวหนึ่งทำร้ายอยู่ โดยมันเดินวนเป็นวงก่อนจะพุ่งเข้าใส่เจ้าหน้าที่ซึ่งเดินเข้าไปใกล้ ทำให้เข้าต้องยิงปืนใส่มัน 2 สองนัด ก่อนที่มันจะวิ่งหายเข้าไปในทะเลทรายและไม่มีวี่แววของสุนัขอีก 3 ตัว ด้านผู้เคราะห์ร้ายซึ่งยังไม่สามารถระบุตัวตน เสียชีวิตขณะถูกนำส่งโรงพยาบาล และนายอำเภอพาร์เกอร์กล่าวว่า จะให้เจ้าหน้าที่ชันสูตรตรวจสอบหาสาเหตุของการเสียชีวิต


เจ้าหน้าที่ยังคงค้นหาสุนัขทั้งทางบกและทางอากาศโดยเฮลิคอปเตอร์เพื่อค้นหาสุนัขสีน้ำตาลในเย็นวันพฤหัสบดี และประกาศเตือนประชาชนในลิตเติลร็อคให้ระวังสุนัขดุ นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ซึ่งได้รับการช่วยเหลือจากหน่วยงานการควบคุมสัตว์แห่งลอสแอนเจอลิส นำหมายค้นไปยังบ้านหลังหนึ่งในลิตเติลร็อค และยึดสุนัข 8 ตัว โดยไม่ทราบแน่ชัดว่า สุนัขเหล่านั้นเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นี้หรือไม่.

หญิงสูงอายุชาวอเมริกันถูกฝูงสุนัขพิทบูลรุมกัดจนกระทั่งเสียชีวิต ขณะที่ตำรวจเร่งล่าตัว และประกาศเตือนให้ประชาชนระวังสุนัขดังกล่าว... 10 พ.ค. 2556 11:51 ไทยรัฐ