วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบครูประถมหื่นคดีทำหนังโป๊เด็ก ที่เอฟบีไอต้องการตัวมากสุด

ครูมะกันหื่นถูกรวบตัวได้แล้วที่นิการากัว คดีถ่ายทำหนังโป๊เด็ก และเป็นบุคคลที่เอฟบีไอต้องการตัวมากที่สุด แทนที่ "บิน ลาเดน"...

สำนักข่าวบีบีซีรายงานเมื่อ 23 เม.ย. เจ้าหน้าที่หน่วยสืบสวนสอบสวนกลางสหรัฐฯ (เอฟบีไอ) เปิดเผยว่า นายอีริค จัสติน ทอธ วัย 31 ปี อดีตครูโรงเรียนประถมศึกษา ในกรุงวอชิงตัน ดีซี ถูกรวบตัวได้แล้วที่ประเทศนิการากัว จากคดีผลิตภาพยนตร์ลามกอนาจารเยาวชน

ทั้งนี้ นายอีริค ขยับขึ้นมาแทนที่ โอซามา บิน ลาเดน หัวหน้ากลุ่มก่อการร้ายอัลเคดา เมื่อช่วงเดือนเม.ย. ปีที่แล้ว ในฐานะคนร้ายที่เจ้าหน้าที่เอฟบีไอต้องการตัวมากที่สุด โดยเขาหลบหนีการจับกุมตั้งแต่ปี 2008 หลังจากครูท่านอื่นพบหนังโป๊เด็กภายในกล้องบันทึกภาพ ซึ่งเขานำมาใช้ที่โรงเรียนด้วย

หน่วยสืบสวนสอบสวนแห่งชาตินิการากัวระบุว่า การจับกุมมีขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ 21 เม.ย. ที่ผ่านมา ที่เมืองเอสเตลี ใกล้กับพรมแดนประเทศฮอนดูรัส และต่อมาเจ้าหน้าที่เอฟบีไอจึงแถลงยืนยันอย่างเป็นทางการในวันที่ 22 เม.ย.

นายอีริค เคยเป็นครูและที่ปรึกษาการเข้าค่าย ที่โรงเรียนโบวัวร์ ในกรุงวอชิงตัน ดีซี เป็นเวลา 3 ปี และถูกตั้งข้อหาที่รัฐแมรี่แลนด์ เมื่อปี 2008 นอกจากนี้ ในบรรดาข้อกล่าวหาของเขา ยังรวมถึงการแอบตั้งกล้องถ่ายในห้องน้ำนักเรียนชายด้วย โดยหลังจากถูกตั้งข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่เอฟบีไอได้ควานหาตัวเขาตั้งแต่รัฐอิลลินอยส์ อินเดียนา และแอริโซนา แต่สุดท้ายคดีก็เงียบหายไป

สำหรับการขึ้นบัญชีท็อปลิสต์ ที่เอฟบีไอต้องการตัวมากที่สุด อธิบายไว้ว่าเขาเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านคอมพิวเตอร์ มีความรู้ระดับสูงกว่าค่าเฉลี่ยทั่วไป ทั้งการใช้อินเทอร์เน็ต และความปลอดภัยด้านสารสนเทศ เป็นต้น.

 

ครูมะกันหื่นถูกรวบตัวได้แล้วที่นิการากัว คดีถ่ายทำหนังโป๊เด็ก และเป็นบุคคลที่เอฟบีไอต้องการตัวมากที่สุด แทนที่ "บิน ลาเดน"... 23 เม.ย. 2556 14:09 23 เม.ย. 2556 14:46 ไทยรัฐ