'ซัมซุง'เปิดตัว'กาแลกซี เมกะ' สมาร์ทโฟนใหญ่สุด 6.3 นิ้ว - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอังคารที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

'ซัมซุง'เปิดตัว'กาแลกซี เมกะ' สมาร์ทโฟนใหญ่สุด 6.3 นิ้ว

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 12 เม.ย. 2556 04:35
30,520 ครั้ง


ซัมซุง ผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือและสมาร์ทโฟนรายใหญ่ของโลก เปิดตัว 'กาแลกซี เมกะ' (Galaxy Mega) สมาร์ทโฟนที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา ด้วยขนาดจอแสดงผลกว้างถึง 6.3 นิ้ว...

บริษัท ซัมซุง ผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือและสมาร์ทโฟนรายใหญ่ของโลก เปิดตัว 'กาแลกซี เมกะ' (Galaxy Mega) สมาร์ทโฟนที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา ด้วยขนาดจอแสดงผลกว้างถึง 6.3 นิ้ว ระดับเอชดี 720p มีน้ำหนัก 199 ก. และระบุด้วยว่า หน้าจอที่กว้างทำให้สามารถชมวิดีโอ หรือเปิดแอพพลิเคชัน 2 ตัวได้พร้อมๆกัน

กาแลกซี เมกะ ยังมีให้เลือกอีกขนาดคือจอ 5.8 นิ้ว ทั้งสองขนาด มาพร้อมชิพประมวลผล 1.7GHz ดูอัลคอร์ เอพี แรม 1.5GB ความจุ 8และ16GB เสริมด้วยแผ่นไมโครเอสดีไม่เกิน 64GB ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.2 กล้องหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และกล้องหน้าความละเอียด 1.9 ล้านพิกเซล และจะวางจำหน่ายในเดือนพ.ค. ในยุโรปและรัสเซียเป็นแห่งแรก

อย่างไรก็ดี นักวิเคราะห์เทคโนโลยี คริส กรีน กล่าวว่า อาจเป็นเรื่องที่ไม่ฉลาดนัก หากผู้ใช้เปลี่ยนมาใช้ กาแลกซี เมกะ ที่มีขนาดใหญ่เกินไป เพราะจริงอยู่ว่า ตลาดมีความต้องการสมาร์โฟนที่ใหญ่ขึ้น แต่ปัญหาคือ ณ จุดใดจุดหนึ่ง สมาร์ทโฟนกลับกลาเป็นแท็บเล็ดไป

โหวตข่าวนี้
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement