วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เบอร์ลินระทึก! เจอระเบิดสมัยสงครามโลกใกล้ทางรถไฟ

มีผู้พบระเบิดสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ใกล้ทางรถไฟในกรุงเบอร์ลิน และอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟหลักของเมือง กระทบการเดินทาง ล่าสุดเจ้าหน้าที่สามารถปลดชนวนระเบิดได้แล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 3 เม.ย. ว่า มีผู้พบระเบิดสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 อยู่ใต้ดินในพื้นที่ก่อสร้างของบริษัทผู้ให้บริหารรถไฟ 'ดอยต์เชอ บาห์น' ใกล้กับสถานีรถไฟกลาง ซึ่งเป็นสถานรถไฟหลักในกรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี เมื่อค่ำวันอังคารตามเวลาท้องถิ่น ส่งผลให้การเดินทางโดยรถไฟบางส่วนต้องถูกยกเลิกหรือเปลี่ยนเส้ยทาง ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะสามารถปลดชนวนระเบิดได้เมื่อเช้าวันพุธ

 

 

ข่าวรายงานว่า ระเบิดดังกล่าวคาดว่าเป็นของสภาพโซเวียต น้ำหนักราว 100 กก. ถูกพบในย่าน ไฮเดสสตราส ห่างจากสถานีรถไฟกลางไปทางเหนือราว 1.5 กม. เจ้าหน้าที่เข้าปิดล้อมโดยทันที พร้อมกับสั่งอพยพประชาชนผู้อยู่อาศัยในพื้นที่ใกล้เคียง

หลังจากพบระเบิด การให้บริการรถไฟสายเหนือใต้ของกรุงเบอร์ลินต้องหยุดชะงัก ขณะที่เที่ยวบินจากสนามบิน ทีเกิล ซึ่งอยู่ใกล้ๆจุดที่พบระเบิด ต้องเปลี่ยนเส้นทางการบิน นอกจากนี้การเดินทางทางน้ำก็ถูกระงับเช่นกัน

ทั้งนี้ ผู้เชี่ยวชาญระบุว่า ระเบิดที่พบไม่ใช่ระเบิดอานุภาพร้ายแรงที่สุดที่กองทัพพันธมิตรหรือโซเวียตเคยใช้ แต่หากเกิดระเบิดขึ้นมา มันสามารถสร้างความเสียหายอย่างรุนแรงในรัศมี 2-300 ม.

 

 

มีผู้พบระเบิดสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ใกล้ทางรถไฟในกรุงเบอร์ลิน และอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟหลักของเมือง กระทบการเดินทาง ล่าสุดเจ้าหน้าที่สามารถปลดชนวนระเบิดได้แล้ว... 4 เม.ย. 2556 00:11 ไทยรัฐ