วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจ๊กวันคนโง่! 'ยูทูบ' ประกาศยุติให้บริการ เฟ้นหาวิดีโอยอดเยี่ยมส่งท้าย

ยูทูบ สร้างความตกใจให้กับบรรดาผู้ใช้งาน ด้วยการแถลงยุติให้บริการตั้งแต่นาทีแรกของวันที่ 1 เม.ย. พร้อมจะเฟ้นหาวิดีโอยอดเยี่ยมที่สุดเป็นการส่งท้ายและมีรางวัลมอบให้ แต่โอละพ่อเป็นแค่โจ๊กวัน เอพริล ฟูลส์ เดย์ เท่านั้น...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 1 เม.ย. ว่า "ยูทูบ" เว็บไซต์แบ่งปันวิดีโออันดับ 1 ของโลก ออกแถลงการณ์เมื่อวันอาทิตย์ 31 มี.ค. ประกาศก้าวเข้าสู่ยุคมืด และจำเป็นต้องยุติให้บริการ หลังผงาดนาน 8 ปี ขณะที่วิดีโอทั้งหมดจะถูกลบทิ้งจนไม่เหลือ และถือเป็นโอกาสอันดีที่ยูทูบจะคัดเลือกวิดีโอที่ยอดเยี่ยมที่สุด นับตั้งแต่เริ่มต้นก่อตั้งบริษัทเมื่อปี 2005 โดยมีรางวัลสุดพิเศษมอบให้กับเจ้าของวิดีโอด้วย เป็นเครื่องเล่นเอ็มพี 3 โดยจะประกาศผลอย่างเป็นทางการในปี 2023 หรืออีก 10 ปีข้างหน้า

ทั้งนี้ ท้ายที่สุดยูทูบเผยว่า ที่กล่าวมาไม่ใช่เรื่องจริงแต่อย่างใด แต่เป็นโจ๊กขำๆ หยอกกันในวันคนโง่ "เอพริล ฟูลส์ เดย์" ซึ่งตรงกับวันที่ 1 เม.ย. ของทุกปี สำหรับแถลงการณ์ครั้งนี้ของยูทูบ ถูกเผยแพร่ด้วยคลิปวิดีโอ เป็นเวลา 3.32 นาที พร้อมข้อความว่า "เราใกล้จะถึงจุดสิ้นสุดแล้ว คืนนี้ เวลาเที่ยงคืน ยูทูบ.คอม จะไม่สามารถรับข้อมูลอะไรได้อีก หลังจากผ่านช่วงเวลาอันแสนวิเศษมา 8 ปี ถึงเวลาแล้วที่จะทบทวนวิดีโอที่ถูกอัพโหลดลงในเว็บไซต์ของเราทั้งหมด และเริ่มคัดเลือกหาผู้ชนะ".

ยูทูบ สร้างความตกใจให้กับบรรดาผู้ใช้งาน ด้วยการแถลงยุติให้บริการตั้งแต่นาทีแรกของวันที่ 1 เม.ย. พร้อมจะเฟ้นหาวิดีโอยอดเยี่ยมที่สุดเป็นการส่งท้ายและมีรางวัลมอบให้ แต่โอละพ่อเป็นแค่โจ๊กวัน เอพริล ฟูลส์ เดย์ เท่านั้น... 1 เม.ย. 2556 10:11 ไทยรัฐ