วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'หัวเว่ย'เปิดตัวสมาร์ทโฟนใหม่ อ้างรับ-ส่งข้อมูลเร็วสุดในโลก

หัวเว่ย บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนของจีน เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ โดยอ้างว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่มีความเร็วในการรับส่งข้อมูลเร็วที่สุดในโลก เหนือกว่าทั้งไอโฟน 5 และกาแล็กซี เอส 3…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 25 ก.พ. ว่า 'หัวเว่ย' บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่ของจีน เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ 'แอสเซนด์ พีทู' (Ascend P2) ซึ่งพวกเขาอ้างว่าเป็นสมาร์ทโฟนเทคโนโลยี 4จี ที่เร็วที่สุดในโลก โดยมีความเร็วในการรับส่งข้อมูลด้วยระบบ 4จี เกินกว่า 100 Mbps

หัวเว่ยเปิดตัวสมาร์ทโฟน แอสเซนด์ พีทู เมื่อวันอาทิตย์ที่เมืองบาร์เซโลนา ก่อนงาน 'โมบาย เวิลด์ คองเกรส'  จะเริ่มขึ้น 1 วัน โดยเจ้าเครื่องทรงเหลี่ยมนี้ มีจอแสดงผลแบบไฮ-เดฟินิชัน ขนาด 4.7 นิ้ว ชิพประมวลผลแบบ ควอด-คอร์ 1.5 GHz ทั้งยังระบุว่า มีความเร็วในการรับส่งข้อมูลด้วยระบบ 4จี ถึง 150 Mbps เหนือกว่า ไอโฟน5 ของแอปเปิล และกาแล็กซี เอส 3 ของซัมซุง ที่จำกัดอยู่ที่ 100 Mbps

ด้วยความเร็วดังกล่าว ทำให้ แอสเซนด์ พีทู สามารถดาวน์โหลดภาพยนตร์ระดับเอชดี ได้ภายในเวลาไม่กี่นาที นอกจากนี้ แอสเซนด์ พีทู ยังมีอาวุธเด็ดอีกอย่างในการแข่งขันกับคู่แข่งทั้งสองเจ้าคือ กล้องถ่ายภาพที่มีความละเอียดถึง 13 ล้านพิกเซล โดยหัวเว่ยจะวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดของพวกเขาในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2013

 

 

หัวเว่ย บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนของจีน เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ โดยอ้างว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่มีความเร็วในการรับส่งข้อมูลเร็วที่สุดในโลก เหนือกว่าทั้งไอโฟน 5 และกาแล็กซี เอส 3… 25 ก.พ. 2556 05:14 ไทยรัฐ