วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มังกรโคโมโด' กัดจนท.อุทยานอิเหนา บาดเจ็บ 2 นาย

มังกรโคโมโด สัตว์ตระกูลเหี้ย จู่โจมทำร้ายเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติ บนเกาะทางตะวันออกของอินโดนีเซีย ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 7 ก.พ. ว่า เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติ ประจำศูนย์อนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่า ทางตะวันออกของอินโดนีเซีย 2 นาย ได้รับบาดเจ็บและถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล หลังถูกมังกรโคโมโดตัวใหญ่ ยาว 2 เมตร จู่โจมทำร้าย เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา (5 ก.พ.)

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ศูนย์อุทยานฯเปิดเผยว่า มังกรโคโมโดพุ่งเข้าโจมตีเจ้าหน้าที่รายหนึ่ง บริเวณใกล้กับสำนักงาน โดยเจ้าหน้าที่อีกรายเข้ามาช่วยหลังได้ยินเสียงร้อง จึงถูกทำร้ายเช่นกัน โดยขณะนี้ถูกนำส่งโรงพยาบาลบนเกาะบาหลีเพื่อรักษาบาดแผลที่ถูกกัดแล้ว

อย่างไรก็ดี เหตุการณ์ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรก ที่เจ้าหน้าที่ถูกมังกรโคโมโดทำร้าย โดยเคยเกิดมาแล้วหนหนึ่งเมื่อปี 2009 สำหรับมังกรโคโมโดนั้น ยาวได้ถึง 3 เมตร หากโตเต็มที่ ถือเป็นสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ คาดว่ามีเหลืออยู่ไม่ถึง 4,000 ตัว ส่วนใหญ่อาศัยอยู่บนเกาะทางตะวันออกของอินโดนีเซีย เช่น โคโมโด ปาดาร์ และรินกา.

 

มังกรโคโมโด สัตว์ตระกูลเหี้ย จู่โจมทำร้ายเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติ บนเกาะทางตะวันออกของอินโดนีเซีย ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย... 7 ก.พ. 2556 12:58 7 ก.พ. 2556 14:18 ไทยรัฐ