วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บีบีซี' สนใจฮาร์ดคอร์ ก.ไก่ สัมภาษณ์ครอบครัว 'น้องดีแลน'

บีบีซีสนใจกระแสความนิยมของคลิปวิดีโอ ฮาร์ดคอร์ ก.ไก่ ของน้องดีแลน วัย 3 ขวบ ลูกครึ่งไทย-อังกฤษ เชิญครอบครัวสัมภาษณ์ออกทีวีและรายการวิทยุ...

เมื่อ 5 ก.พ. หลังวิดีโอ ฮาร์ดคอร์ ก.ไก่ ของน้องดีแลน ฮอลล์ วัย 3 ขวบ ได้รับความสนใจจากอย่างถล่มทลายบนโลกออนไลน์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศไทย ล่าสุดสำนักข่าวบีบีซีของอังกฤษเกิดความสงสัยถึงกระแสความดังกลายเป็นดาวยูทูบแบบชั่วข้ามคืน จึงเชิญครอบครัวน้องดีแลน มานั่งสัมภาษณ์ไขข้อข้องใจทั้งหมดออกอากาศทางโทรทัศน์และรายการวิทยุ

หนุ่มน้อยหน้าเป็น น้องดีแลน เกิดที่เมืองไทย ปัจจุบันย้ายมาอาศัยอยู่กับคุณพ่อปีเตอร์ และคุณแม่พัสมน ทางตอนใต้ของเวลส์ สหราชอาณาจักร ซึ่งบีบีซีสนใจว่าเพราะเหตุใดจึงตัดสินใจอัพโหลดคลิปวิดีโอในเว็บไซต์ยูทูบ และรับมือกับความโด่งดังแบบชั่วข้ามคืนได้อย่างไร

ทั้งนี้ คุณพ่อคุณแม่น้องดีแลน อัพโหลดคลิปลูกชายวัยใส เพื่อให้ญาติพี่น้องและเพื่อนๆ ที่อยู่เมืองไทยได้ชมกันให้หายคิดถึง ส่วนคลิปฮาร์ดคอร์ ก.ไก่ นั้น เกิดจากการสอนภาษาไทยให้ลูกชายลูกครึ่ง ให้ได้รู้จักพยัญชนะไทยทั้ง 44 ตัว โดยหนุ่มน้อยออกท่าทางส่ายหัวไปมาน่ารักน่าเอ็นดู จนคนที่ได้ดูคลิปถึงกับอดส่งต่อให้เพื่อนดูไม่ได้ และกลายเป็นกระแสดังกล่าวขึ้น ซึ่งคุณแม่พัสมน เผยกับผู้สื่อข่าวบีบีซีว่า คนไทยส่วนใหญ่ที่ดูคลิปต่างให้ความเห็นกันว่า เป็นเรื่องที่ดีที่สอนภาษาไทยให้กับลูกชาย แม้ว่าจะไม่ได้อาศัยอยู่ในเมืองไทยก็ตาม

อย่างไรก็ดี บีบีซีเผยด้วยว่า พี่บี้เดอะสกา ดาวตลกประจำยูทูบของไทย ทำคลิปล้อเลียนฮาร์ดคอร์ ก.ไก่ แบบขำๆ ด้วย ส่วนตอนนี้บนเพจเฟซบุ๊กของน้องดีแลน มีคนเข้ามากดไลค์เกือบ 90,000 รายแล้ว นอกจากนี้ทีมข่าวของบีบีซี กำลังเตรียมเดินทางไปถ่ายทำที่บ้านของครอบครัวน้องดีแลนในวันรุ่งขึ้นด้วย (6 ก.พ.) ขณะที่คุณแม่และคุณพ่อขอหยุดแค่ที่สถานีข่าวบีบีซี เนื่องจากเวลาเล่นของลูกชายถูกแย่งหายไป ทั้งยังเผยด้วยว่า มีบริษัทต่างๆ ในเมืองไทยติดต่อน้องดีแลนให้ไปเล่นโฆษณา แต่ตนเองปฏิเสธเนื่องจากว่าลูกชายยังเล็กอยู่.

ชมคลิปสัมภาษณ์ของบีบีซีได้ ที่นี่

บีบีซีสนใจกระแสความนิยมของคลิปวิดีโอ ฮาร์ดคอร์ ก.ไก่ ของน้องดีแลน วัย 3 ขวบ ลูกครึ่งไทย-อังกฤษ เชิญครอบครัวสัมภาษณ์ออกทีวีและรายการวิทยุ... 5 ก.พ. 2556 09:35 ไทยรัฐ