วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อินเดียข่มขืนอีกคราวนี้ 7 ขวบ


ประชาชนหลายพันคนรวมตัวประท้วงด้วยความโกรธแค้นด้านหน้าโรงเรียนมัธยมทีปวิหาร ในเมืองวาสโก ดา กามา ในรัฐกัว ทางตะวันตกของอินเดีย ช่วงค่ำวันที่ 14 ม.ค.ตามเวลาท้องถิ่น เพื่อกดดันให้ครูใหญ่ของโรงเรียนดังกล่าวเข้ามอบตัวกับตำรวจ หลังปล่อยให้เกิดเหตุสลดซึ่งคนร้ายเพศชายอายุประมาณ 20 ปี ข่มขืนเด็กนักเรียนหญิงอายุ 7 ขวบในห้องน้ำของโรงเรียนฝั่งประถม ซึ่งอยู่ติดกับห้องทำงานของครูใหญ่

นอกจากนี้ เหตุสลดได้เกิดขึ้นในช่วงพักกลางวัน ซึ่งยังอยู่ในความรับผิดชอบของครูประจำโรงเรียน ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวครูใหญ่ไปสอบปากคำ พร้อมตั้งข้อหาละเลยการปฏิบัติหน้าที่ในเวลาต่อมา  แต่ตำรวจยังไม่อาจจับกุมผู้ก่อเหตุที่แท้จริงได้ ทำให้ผู้ชุมนุมประท้วงกดดันให้เจ้าหน้าที่ตามล่าตัวคนร้ายมาลงโทษโดยเร็ว

วันเดียวกัน ตำรวจในรัฐกัว 3 นายถูกสั่งพักงานเพื่อรอการไต่สวนข้อเท็จจริง หลังหญิงขายบริการ 2 รายร้องเรียนว่าถูกตำรวจทั้ง 3 นายข่มขู่และล่วงละเมิดทางเพศ เพื่อแลกเปลี่ยนกับการปล่อยให้มีการค้าประเวณีในท้องที่ได้โดยไม่ถูกจับกุม ขณะที่ประชาชนชาวอินเดียจำนวนมากเคลื่อนไหวเพื่อประท้วงต่อต้านการข่มขืนและการก่อเหตุล่วงละเมิดทางเพศ เป็นผลต่อเนื่องจากเหตุสลดซึ่งคนร้าย 6 รายรุมข่มขืนและทำร้ายร่างกายนักศึกษาหญิงบนรถประจำทางในกรุงนิวเดลีเมื่อเดือน ธ.ค.ปีที่แล้ว.

หลังปล่อยให้เกิดเหตุสลดซึ่งคนร้ายเพศชายอายุประมาณ 20 ปี ข่มขืนเด็กนักเรียนหญิงอายุ 7 ขวบในห้องน้ำของโรงเรียนฝั่งประถม ซึ่งอยู่ติดกับห้องทำงานของครูใหญ่ ... 16 ม.ค. 2556 03:06 16 ม.ค. 2556 03:06 ไทยรัฐ