วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศพนศ.เหยื่อข่มขืนกลับถึงอินเดียแล้ว เศร้ากำลังจะวิวาห์เดือนก.พ.

ศพนักศึกษาแพทย์ชาวอินเดีย เหยื่อข่มขืน-ทำร้ายร่างกายบนรถโดยสาร ถูกส่งตัวกลับถึงอินเดียแล้ว ท่ามกลางความโศกเศร้า ขณะที่เพื่อนบ้านเผย เธอมีกำหนดแต่งงานในเดือน ก.พ.ที่จะถึงนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 30 ธ.ค. ว่า พิธีศพของนักศึกษาแพทย์หญิง วัย 23 ปี เหยื่อที่ถูกข่มขืนและทำร้ายร่างกายบนรถโดยสารในกรุงนิวเดลีของอินเดียเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน ได้เริ่มขึ้นแล้ว หลังร่างของเธอถูกส่งกลับจากโรงพยาบาลสิงคโปร์ด้วยเครื่องบินเช่าเหมาลำพิเศษ ถึงกรุงนิวเดลีช่วงเช้าวันนี้ ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว โดยมีนายกรัฐมนตรีมานโมฮัน ซิงห์ มาร่วมรับที่สนามบินนานาชาติอินทิรา คานธี เพื่อแสดงความเสียใจและเห็นอกเห็นใจต่อครอบครัว ส่วนเพื่อนชายที่ถูกทำร้ายบาดเจ็บสาหัส จนถึงขณะนี้ยังไม่ได้ออกมาพูดใดๆ

ขณะที่เพื่อนบ้านของเหยื่อความรุนแรงดังกล่าวย่านมาฮาวีร์ทางตะวันตกเฉียงใต้ของกรุงนิวเดลี เผยว่า เธอมีกำหนดที่จะแต่งงานในเดือนกุมภาพันธ์ที่เขตเดลี ซึ่งเพื่อนบ้านทุกคนทราบหมด และตื่นเต้นที่จะได้ไปร่วมงาน

ทั้งนี้ คลื่นการประท้วงเริ่มขึ้นทั่วทั้งอินเดีย นับตั้งแต่เธอถูกชายฉกรรจ์ 6 คนรุมข่มขืนและใช้ท่อนเหล็กทุบตีทำร้ายร่างกายเมื่อวันที่ 16 ธันวาคมที่ผ่านมา หลังจากนั้นเธอถูกส่งตัวเข้ารักษาอาการที่โรงพยาบาลในกรุงเดลี ก่อนที่จะถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลในสิงคโปร์เมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา แต่แพทย์ไม่สามารถรักษาชีวิตเธอไว้ได้ เนื่องจากอวัยวะภายในหลายอย่างล้มเหลว และเช้าวานนี้แพทย์ก็ประกาศว่าเธอเสียชีวิตแล้ว

ตำรวจกล่าวว่า ผู้ก่อเหตุทั้ง 6 คนจะต้องโทษประหารชีวิต ผู้ประท้วงและไว้อาลัยต่อเหตุการณ์ครั้งนี้ต่างก็ต้องการให้มีการลงโทษประหารชีวิตผู้ก่อเหตุ และจุดชนวนประเด็นเกี่ยวกับการจัดการกับเหตุรุนแรงที่เกิดขึ้นกับผู้หญิงในอินเดีย.

ศพนักศึกษาแพทย์ชาวอินเดีย เหยื่อข่มขืน-ทำร้ายร่างกายบนรถโดยสาร ถูกส่งตัวกลับถึงอินเดียแล้ว ท่ามกลางความโศกเศร้า ขณะที่เพื่อนบ้านเผย เธอมีกำหนดแต่งงานในเดือน ก.พ.ที่จะถึงนี้... 30 ธ.ค. 2555 14:13 ไทยรัฐ