วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มือปืนบุกยิงรร.ประถมมะกัน คร่า 27 ศพ คนร้ายถูกจับตาย

เหตุกราดยิงที่โรงเรียนประถมแห่งหนึ่งในรัฐคอนเนตทิคัต มีผู้เสียชีวิตถึง 27 ราย บาดเจ็บสาหัสอีกอย่างน้อย 3 คน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 15 ธ.ค. ว่า เกิดเหตุกราดยิงที่โรงเรียนประถมแห่งหนึ่งในรัฐคอนเนตทิคัต ของสหรัฐอเมริกา เมื่อช่วงเช้าวันศุกร์ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น) มีผู้เสียชีวิตถึง 27 ราย โดยส่วนมากเด็กนักเรียน ขณะที่เบื้องต้นมีรายงานว่ามือปืนถูกจับตาย

 

 

สำนักข่าวเอพีรายงานว่า กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจนับสิบนายพร้อมสุนัขตำรวจ เดินทางถึงโรงเรียนแซนดี ฮุก เอเลเมนทารี ในเมืองนิวทาวน์ เมื่อเวลา ประมาณ 9:40น. ตามเวลาท้องถิ่น (21:40น. ของไทย) หลังจากได้รับแจ้งความว่า มีคนร้ายถือปืนอยู่ภายในอาคารของโรงเรียน และมีผู้บาดเจ็บหนักถูกปืนยิงหลายแผล หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบผู้เสียชีวิต 27 ราย เป็นเด็ก 18 คน ขณะที่สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานว่า มีการกราดยิงกว่า 100 นัด และมีผู้บาดเจ็บอาการสาหัสถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล 3 คน

ขณะเดียวกันนิวทาวน์ บี หนังสือพิมพ์ท้องถิ่นของเมืองนิวทาวน์รายงานว่า มือปืนถูกยิงเสียชีวิตภายในห้องเรียนของโรงเรียนแซนดี ฮุก เอเลเมนทารี แต่ยังไม่ได้รับการยืนยันจากตำรวจ ขณะที่เจ้าหน้าที่คุ้มค้นโรงเรียนแห่งอื่นที่อยู้ใกล้เคียงทันที เพื่อป้องกันเหตุไม่คาดฝัน นิวทาวน์ บี ยังเผยอีกว่า มีเด็กคนหนึ่งถูกหามออกมาจากโรงเรียนในสภาพบาดเจ็บสาหัส

 

 

เหตุกราดยิงที่โรงเรียนประถมแห่งหนึ่งในรัฐคอนเนตทิคัต มีผู้เสียชีวิตถึง 27 ราย บาดเจ็บสาหัสอีกอย่างน้อย 3 คน... 15 ธ.ค. 2555 02:18 ไทยรัฐ