วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พยาบาลผู้ดีฆ่าตัวตายโยงปูดข่าวลือ'เจ้าหญิงเคท'ตั้งครรภ์

สื่อผู้ดีรายงาน จาซินธา ซัลดันฮา นางพยาบาลในโรงพยาบาลคิงเอ็ดเวิร์ด ที่ 7 กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษฆ่าตัวตายในห้องพัก หลังถูกโยงมีส่วนในการเผลอปล่อยข่าวเรื่องพระอาการแพ้พระครรภ์ของเจ้าหญิงแคทเธอรีน หรือ "เคท" ดัชเชส แห่งเคมบริดจ์ ให้สองดีเจแสบในออสเตรเลีย...

สำนักข่าว "บีบีซี" รายงานเมื่อวันที่ 7 ธ.ค.นาง จาซินธา ซัลดันฮา นางพยาบาลในโรงพยาบาลคิงเอ็ดเวิร์ด ที่ 7 กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ฆ่าตัวตายในห้องพัก หลังถูกโยงมีส่วนเผลอปล่อยข่าวเรื่องพระอาการแพ้พระครรภ์ของเจ้าหญิงแคทเธอรีน หรือ "เคท" ดัชเชส แห่งเคมบริดจ์ ที่เข้ารับการรักษาอาการให้สองดีเจแสบในออสเตรเลีย

โดยทางสำนักงานตำรวจ "สกอตแลนด์ยาร์ด" ได้ออกมาเปิดเผยว่าเมื่อช่วงเวลา 09.35 น. ของวันศุกร์ ทางเจ้าหน้าที่ได้รับรายงานว่าพบผู้หญิงเสียชีวิตอยู่ในพื้นที่กลางกรุงลอนดอน ซึ่งการเสียชีวิตครั้งนี้ยังไม่พบสิ่งที่ต้องสงสัย

เหตุการณ์ที่น่าเศร้าเริ่มขึ้นเมื่อ น.ส.เมล เกร็ก กับ นาย ไมเคิล คริสเตียน สองพิธีกรรายการวิทยุ ทูเดย์ เอฟเอ็ม ในออสเตรเลีย ได้โทรศัพท์ไปยังโรงพยาบาลคิงเอ็ดเวิร์ด ที่ 7 โดยดัดเสียงและอ้างตัวว่าเป็นสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 กับ เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ แห่งราชวงศ์อังกฤษ เพื่อหลอกสอบถาม พระอาการแพ้พระครรภ์ของเจ้าหญิงแคทเธอรีน กับนางพยาบาลคนหนึ่ง

ซึ่งนางพยาบาลคนดังกล่าวก็ได้บอกเล่าทุกอย่างหมดเปลือกโดยไม่ทันสังเกตถึงสำเนียงแปร่งๆ ของทั้งสอง โดยเล่าว่า เจ้าหญิงเคททรงบรรทมหลับๆ ตื่นๆ และรับพระกระยาหารเหลว แถมยังตอบด้วยว่าถ้าจะเดินทางมาเยี่ยมก็ขอให้เป็นหลังเวลา 09.00 น.

โดยทางพระราชวังเซนต์เจมส์ เองก็ได้ออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งมีใจความระบุว่า "ดยุคและดัชเชส ได้รับการดูแลที่ยอดเยี่ยมจากทุกๆ คนในโรงพยาบาลคิงเอ็ดเวิร์ด ที่ 7 และ ขอไว้อาลัยร่วมกับครอบครัว, เพื่อน และเพื่อนร่วมงาน ของ จาซินธา ซัลดันฮา ในช่วงเวลาอันน่าเศร้าเช่นนี้ ซึ่งทางพระราชวังไม่ขอตำหนิทางโรงพยาบาลต่อเรื่องราวที่เกิดขึ้น"

ขณะที่ จอห์น ลอฟต์เฮาส์ ผู้บริหารระดับสูงของโรงพยาบาลก็ได้กล่าวว่า"เราขอยืนยันว่าจาซินธา คือเหยื่อในเหตุการณ์หลอกลวงทางโทรศัพท์เมื่อเร็วๆ นี้ ซึ่งทางโรงพยาบาลเองก็ได้ร่วมเป็นกำลังใจให้เธอผ่านพ้นช่วงเวลาอันยากลำบาก"

"จาซินธา ทำงานที่โรงพยาบาลคิงเอ็ดเวิร์ด ที่ 7 มามากกว่า 4 ปี เธอเป็นนางพยาบาลที่ยอดเยี่ยมที่ได้รับความเคารพและชื่นชอบจากเพื่อนร่วมงานทุกคน"

แต่ถึงกระนั้นทาง ปีเตอร์ ฮันท์ นักข่าวสายราชสำนักของ บีบีซี เองก็ได้ออกมาเผยว่า ซัลดันฮา เป็นคนที่รับโทรศัพท์จากสองดีเจจริง เนื่องจากเธอได้เข้าเวรในช่วงเวลา 05.30 น. และในขณะนั้นไม่มีพนักงานต้องรับของโรงพยาบาลทำงาน แต่เธอไม่ใช่พยาบาลคนที่เล่าเรื่องพระอาการแพ้พระครรภ์ของดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ซึ่งทางบีบีซีเชื่อว่าเธอไม่ได้ตกเป็นผู้ต้องสงสัยหรือถูกลงโทษจากทางโรงพยาบาล.

 

สื่อผู้ดีรายงาน จาซินธา ซัลดันฮา นางพยาบาลในโรงพยาบาลคิงเอ็ดเวิร์ด ที่ 7 กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษฆ่าตัวตายในห้องพัก หลังถูกโยงมีส่วนในการเผลอปล่อยข่าวเรื่องพระอาการแพ้พระครรภ์ของเจ้าหญิงแคทเธอรีน หรือ "เคท" ดัชเชส แห่งเคมบริดจ์ ให้สองดีเจแสบในออสเตรเลีย... 8 ธ.ค. 2555 00:40 ไทยรัฐ