วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อาหมวยจีนตะลึง! คู่แฝดโผล่ สามีชื่อเดียวกัน ลูกชายหน้าเหมือน

 

อาหมวยจีนสุดฉงน โดนคนทักผิดตลอด 3 ปี ไขปริศนาพบตนเองมี "ฝาแฝด" แถมยังพิลึกสุด เมื่อทราบว่า สามีชื่อเหมือนกันอีก แถมมีลูกชายอายุไล่เลี่ยกัน หน้าตาราวกับเป็นพี่น้องคลานตามกันมา...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 7 ธ.ค. ถึงเรื่องราวประหลาดสุดประทับใจ ที่เกิดขึ้นในประเทศจีน โดยนางเบ๋า หลูหลิน วัย 24 ปี บังเอิญพบว่าตนเองมีคู่แฝด หลังถูกคนทักผิดจนสร้างความระแคะระคายใจมาตลอด 3 ปีที่ผ่านมา

ทั้งนี้ หลูหลิน ทำงานเป็นพนักงานเสิร์ฟในเมืองจุ้ยหยาง มณฑลกุ้ยโจว ทางตอนใต้ของประเทศ และมีผู้ผ่านไปมาเข้ามาทักทายเหมือนรู้จักสนิทสนมกับเธอดี ทั้งๆ ที่เธอไม่เคยพบเจอมาก่อนในชีวิต และถามถึงหน้าที่การงานของเธอในมณฑลฝูเจี้ยน ซึ่งเธอไม่เคยได้งานที่นั่นเลย นอกจากนี้น้องสะใภ้ของคู่แฝด ยังถามด้วยว่าทำไมถึงจำเธอไม่ได้ แถมยังโดนคำตำหนิติเตียนจากกลุ่มคนสูงอายุด้วยว่า สาเหตุที่ทำเป็นจำกันไม่ได้เนื่องจากงานก้าวหน้า มีเงินเยอะแล้วจึงทำเป็นเมิน นับแต่นั้นมาเธอจึงเริ่มไขปมปริศนาชีวิตของตนเอง ในปี 2009 หลังจากมีคนมาทักเธอว่า "หยานเฟย เธอทำงานที่นี่หรือ?"

หลูหลินตัดสินใจตามหาคนๆ หนึ่ง จากข้อมูลที่ได้รับมาล่าสุดว่า คนที่ทำให้เธอถูกทักผิดบ่อยๆ นั้นชื่อว่า หยานเฟย แต่การค้นหาต้องชะงักกลางคันชั่วคราว เนื่องจากเธอตั้งครรภ์และให้กำเนิดบุตรชาย ก่อนกลับมารื้อฟื้นเรื่องราวที่เธอต้องการปะติดปะต่อให้จบอีกครั้งในเดือน ต.ค.ที่ผ่านมา เมื่อมีคนทักเธอผิดอีกครั้งที่ร้านอาหาร จึงสบโอกาสขอที่อยู่ของหญิงชื่อหยานเฟยโดยทันที

กระทั่งเมื่อเดือนที่แล้ว นางหยาง หยานเฟย กำลังเล่นกับลูกชายอยู่ที่บ้าน ในจุ้ยหยาง เมืองเดียวกับที่หลูหลินอาศัยอยู่ โดยเธอแกะรอยตามมาจนถึงบ้านคู่เหมือน ซึ่งเมื่อทั้ง 2 คนได้พบหน้ากันนั้น ถึงขั้นตกตะลึงเพราะหน้าตาละม้ายคล้ายจนแทบจะเป็นคนเดียวกันเลย ต่อมาจึงทราบว่า หลูหลินและหยานเฟย เป็นคู่แฝดกัน แต่ถูกรับมาเลี้ยงทั้งคู่ ซึ่งตามกฎหมายของรัฐบาลจีนแล้ว ทำให้แต่ละบ้านมีลูกได้เพียง 1 คน แฝดคู่นี้จึงต้องถูกจับแยกตั้งแต่แบเบาะ

อย่างไรก็ดี ความประหลาดยังไม่จบ เมื่อพบว่าทั้ง 2 คน แต่งงานในปีเดียวกัน สามีชื่อ "บิน" เหมือนกัน แถมลูกชายอายุไล่เลี่ยกันและหน้าตาเหมือนกันอีกด้วย ทั้ง 2 สาว เคยประสบอุบัติเหตุเมื่อตอนอายุ 6 ขวบ และมีรอยแผลเป็นบริเวณเดียวกัน อุปนิสัยใจคอคล้ายกัน รสนิยมเหมือนกันทั้งการแต่งตัว งานอดิเรก และอาหารการกิน เป็นต้น.

 

 

 

 

อาหมวยจีนสุดฉงน โดนคนทักผิดตลอด 3 ปี ไขปริศนาพบตนเองมี "ฝาแฝด" แถมยังพิลึกสุด เมื่อทราบว่า สามีชื่อเหมือนกันอีก แถมมีลูกชายอายุไล่เลี่ยกัน หน้าตาราวกับเป็นพี่น้องคลานตามกันมา... 7 ธ.ค. 2555 15:12 7 ธ.ค. 2555 15:37 ไทยรัฐ