วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มอเตอร์เวย์ญี่ปุ่นโกลาหล อุโมงค์ 'ซาซาโกะ' พังถล่ม รถติดค้างภายในไม่ทราบจำนวน

อุโมงค์มอเตอร์เวย์ซาซาโกะ ชานกรุงโตเกียว พังถล่มเป็นทางยาว 100 เมตร มีรถติดค้างอยู่ภายในไม่ทราบจำนวน จนท.เร่งควบคุมสถานการณ์หลังได้รับแจ้งรถยนต์ไฟลุกไหม้ด้วย...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเมื่อ 2 ธ.ค. ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจญี่ปุ่นระบุ เกิดความโกลาหลบนถนนมอเตอร์เวย์ บริเวณตะวันตกชานกรุงโตเกียว มีรถยนต์ไม่ทราบจำนวน ติดค้างอยู่ภายในอุโมงค์ เนื่องจากผนังกำแพงทรุดตัวและพังถล่ม นอกจากนี้ยังได้รับแจ้งว่าเกิดกลุ่มควันโขมงรอบบริเวณดังกล่าว เนื่องจากไฟลุกไหม้รถยนต์ด้วย

เหตุเกิดช่วงเช้าวันอาทิตย์ เวลาประมาณ 08.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือราว 06.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ที่อุโมงค์มอเตอร์เวย์ซาซาโกะ บนถนนชูโอะ ห่างจากกรุงโตเกียวไปทางตะวันตก ประมาณ 80 กิโลเมตร เบื้องต้นคาดว่าอาจมีรถยนต์ติดอยู่ภายในราว 3 คัน

เจ้าหน้าที่ตำรวจให้สัมภาษณ์สำนักข่าวเอ็นเอชเคของญี่ปุ่นว่า ยังไม่ทราบจำนวนที่แน่ชัดว่ามีรถยนต์กี่คันที่เกิดไฟลุกไหม้ ขณะนี้ทีมนักดับเพลิง และรถพยาบาลถึงจุดเกิดเหตุ ผู้ได้รับบาดเจ็บบางรายที่หนีออกมาได้ทัน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังช่วยกันควบคุมสถานการณ์อยู่.

 

อุโมงค์มอเตอร์เวย์ซาซาโกะ ชานกรุงโตเกียว พังถล่มเป็นทางยาว 100 เมตร มีรถติดค้างอยู่ภายในไม่ทราบจำนวน จนท.เร่งควบคุมสถานการณ์หลังได้รับแจ้งรถยนต์ไฟลุกไหม้ด้วย... 2 ธ.ค. 2555 11:53 ไทยรัฐ